4 phi hành gia trở về trái đất bằng tàu của SpaceX sau sứ mệnh lịch sử

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vừa đưa 4 phi hành gia trở về trái đất an toàn, mở ra một cái kết hoàn hảo cho sứ mệnh chinh phục không gian
Share on facebook
Share on twitter
Share on google
Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vừa đưa 4 phi hành gia trở về trái đất an toàn, mở ra một cái kết hoàn hảo cho sứ mệnh chinh phục không gian đầu tiên được thực hiện bởi một doanh nghiệp tư nhân.

Những chiếc dù đã bung giúp con tàu vũ trụ của Elon Musk hạ cánh thành công xuống Vịnh Mexico sau khi tách khỏi Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Các phi hành gia đã dành 5 tháng trên ISS, quãng thời gian dài nhất đối với các phi hành gia của Mỹ.

Ba phi hành gia NASA là Shannon Walker, Mike Hopkins và Victor Glover cùng phi hành gia Soichi Noguchi của Nhật được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ của SpaceX vào tháng 11 năm ngoái. Họ chính thức rời khỏi ISS 20h35 ngày 1/7 theo giờ Mỹ. Sau khi trở lại bầu khi quyển, 4 chiếc dù khổng lồ giúp con tàu hạ cánh nhẹ nhàng xuống Vịnh Mexico lúc 2h57 phút ngày 2/5.

Sứ mệnh quay trở lại trái đất dường như hoàn hảo từ đầu đến cuối. Tàu Dragon của SpaceX đã tự kích hoạt cơ chế phóng để trở lại trái đất từ ISS. Sau khi hạ cánh xuống biển, con tàu được đưa lên một tàu chuyên dụng nơi 4 phi hành ra được đưa ra ngoài. Họ sẽ được trực thăng đưa tới Florida trước khi trở lại Houston bằng máy bay của NASA.

Hoàng Tôn

Các bài viết liên quan