CK châu Á tăng nhưng nhà đầu tư tiếp tục đánh giá đà bán tháo cổ phiếu công nghệ

CK châu Á tăng nhưng nhà đầu tư tiếp tục đánh giá đà bán tháo cổ phiếu công nghệ
Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của việc bán tháo các cổ phiếu công nghệ và những lo lắng ngày càng tăng về suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ do thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,17% lúc 10:51 CH ET (2:51 sáng GMT), trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,68%.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,60%

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã nhích xuống 0,08%

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,29% Shenzhen Component. Bất chấp những hứa hẹn kích thích kinh tế liên tục của Bắc Kinh, chính sách zero-COVID của nước này và các đợt phong tỏa đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể.

JPMorgan (NYSE: JPM) đã cắt giảm dự báo về tổng sản phẩm quốc nội quý II của Trung Quốc xuống mức giảm 5,4% so với dự báo trước đó là giảm 1,5%, sau dữ liệu đáng thất vọng vào tháng 4.

Để hỗ trợ nền kinh tế, ngân hàng trung ương của Trung Quốc và các cơ quan quản lý ngân hàng đã khuyến khích các bên cho vay tăng cường cho vay. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ cung cấp khoản giảm thuế bổ sung hơn 140 tỷ nhân dân tệ (21 tỷ USD) để giúp bù đắp thiệt hại cho các doanh nghiệp do ngừng hoạt động.

Nasdaq 100 giảm 2,20%. Snap Inc , một cổ phiếu phụ thuộc vào quảng cáo, (NYSE: SNAP) giảm 43% để giao dịch dưới mức giá IPO năm 2017 là 17 đô la sau khi công ty cảnh báo về triển vọng kinh tế xấu đi. Việc bán tháo cũng được ghi nhận đối với các công ty công nghệ lớn bao gồm Meta, Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Twitter (NYSE: TWTR).

Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 4 và đánh giá của Cục Dự trữ Liên bang Richmond về hoạt động kinh doanh giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Các nhà đầu tư đang chuyển trọng tâm sang triển vọng chính sách tiền tệ do lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm tàng do chính sách thắt chặt tiền tệ gây ra. Hiện họ đang chờ biên bản cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, công bố vào cuối ngày hôm nay, để biết thêm manh mối về việc liệu việc thắt chặt có tiếp tục hay không.

Chiến lược gia trưởng Ellen Hazen của FL Putnam nói với Bloomberg: “Thị trường đang chuyển trọng tâm từ lo ngại lạm phát sang lo ngại tăng trưởng”.

Chủ tịch Fed Bank Atlanta Raphael Bostic, một trong những nhà hoạch định chính sách ôn hòa của ngân hàng trung ương, đã thúc giục Fed thắt chặt chính sách một cách thận trọng và tránh ‘liều lĩnh’ trong một bài luận do ngân hàng của ông viết và xuất bản hôm thứ Ba.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, với Bank of Korea sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Về mặt dữ liệu, GDP và số người thất nghiệp lầnn đầu

Các bài viết liên quan