Dầu gần như đi ngang sau phiên giao dịch biến động

Dầu gần như đi ngang sau phiên giao dịch biến động
Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Giá dầu gần như đi ngang vào phiên đầy biến động ngày thứ Ba (24/5), khi lo ngại nguồn cung thắt chặt đã bù đắp những lo ngại về khả năng suy thoái và các biện pháp kiểm soát Covid-19 ở Trung Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 14 xu lên 113.56 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI lùi 52 xu xuống 109.77 USD/thùng.

Dầu đã tăng vọt trong năm nay với dầu Brent chạm mốc 139 USD/thùng vào tháng 3/2022, mức cao nhất kể từ năm 2008, sau khi cuộc chiến Nga – Ukraine làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu giảm vào ngày thứ Ba sau khi Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden không loại trừ sự dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu để xoa dịu đà tăng vọt giá nhiên liệu trong nước.

Cũng gây áp lực lên giá dầu là lo ngại về mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu, một chủ đề chính của cuộc họp ở Davos trong tuần này.

Bắc Kinh đang đẩy mạnh nỗ lực kiểm soát dịch bệnh để chấm dứt đợt bùng phát Covid-19 trong khi lệnh phong tỏa của Thượng Hải sẽ được dỡ bỏ trong hơn 1 tuần nữa.

Giá dầu trước đó nhận được hỗ trợ khi Liên minh châu Âu (EU) tiến gần hơn đến thỏa thuận cấm nhập khẩu dầu Nga. Một lệnh cấm vận như vậy có thể đạt được đồng thuận “trong vài ngày”, Bộ trưởng Kinh tế Đức cho biết vào ngày thứ Hai (23/5).

Hoạt động đi lại trong thời gian cuối tuần nghỉ lễ Tưởng niệm (Memorial Day) sắp tới tại Mỹ dự kiến sẽ nhộn nhịp nhất trong 2 năm khi ngày càng nhiều người lái xe lên đường và rũ bỏ lo ngại về phong tỏa Covid-19 mặc dù giá xăng tăng.

An Trần (Theo CNBC)

Các bài viết liên quan