Đồng đô la mất đà khi có những đồn đoán rằng Fed sẽ dừng tăng lãi suất

Đồng đô la mất đà khi có những đồn đoán rằng Fed sẽ dừng tăng lãi suất
Share on facebook
Share on twitter
Share on google

 Đồng đô la gặp khó khăn trong thời gian gần đây khi bắt đầu có những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ xem xét lại việc tăng lãi suất của mình vào cuối năm nay.

Chỉ số Dollar Index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,30% xuống 101,79

ING cho biết trong một ghi chú: “Khi nói đến Mỹ, ý tưởng về việc Fed tạm dừng vào mùa hè đang thu hút sự chú ý”, ING cho biết.

Các thành viên Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell gần đây đã trải thảm đỏ cho hai đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại hai cuộc họp tiếp theo, điều này sẽ tạo điều kiện cho ngân hàng trung ương có cơ hội để đánh giá lại mối đe dọa lạm phát.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic là thành viên Fed mới nhất ủng hộ ý tưởng Fed tạm dừng hành động vào cuối năm nay.

“Tôi nghĩ rằng việc tạm dừng vào tháng 9 có thể có ý nghĩa,” Bostic nói với các phóng viên hôm thứ Hai sau bài phát biểu trước Câu lạc bộ Rotary của Atlanta.

Các bình luận được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed Kansas Esther George, một người theo quan điểm chặt chẽ, “dường như ủng hộ quan điểm rằng Fed nên đánh giá lại tình hình sau khi tăng 50bp trong cả tháng 6 và tháng 7”, ING cho biết trong ghi chú.

Kỳ vọng hạ nhiệt đối với các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed đã làm ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm vốn nhạy cảm với việc Fed tăng lãi suất, làm đồng đô la mất đà.

Trong khi thị trường ngoại hối của Hoa Kỳ “có thể bắt đầu thấy mức độ biến động tạm thời giảm xuống một chút”, ING đã nhanh chóng cảnh báo rằng sự điều chỉnh kéo dài đối với đồng bạc xanh là khó có thể xảy ra.

ING cho biết: “Chúng tôi ủng hộ sự ổn định hơn là sự điều chỉnh mạnh thấp hơn đối với đồng đô la – phần lớn là do chưa có lý do để dẫn đến việc thắt chặt lãi suất mạnh mẽ”, ING cho biết, đồng thời lưu ý rằng kỳ vọng tăng lãi suất của Fed có thể thay đổi sau cuộc họp tháng 6 của ngân hàng trung ương. .

“Tất cả điều này có thể thay đổi tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào ngày 15 tháng 6 nếu các biểu đồ chấm dự báo lãi suất cho thấy mức hơn 3% cho đến cuối năm 2023. Còn 3 tuần nữa cuộc họp FOMC đó bắt đầu”.

Các bài viết liên quan