3 kịch bản đối với EUR/USD trước cuộc bầu cử cơ quan lập pháp của Pháp – Citi

Đối với mỗi kịch bản, họ đưa ra hai mục tiêu cho EUR/USD: một nếu Tổng thống Macron từ chức và nếu ông vẫn nắm quyền.

Đồng EUR/USD đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi cú sốc về việc Quốc hội ở Pháp giải tán và kéo theo đó là tình trạng bất ổn chính trị.

Trong một ghi chú được công bố hôm thứ Ba, các nhà phân tích của Citi nhấn mạnh rằng phản ứng của EUR/USD nghiêm trọng hơn họ dự đoán ban đầu và đề xuất ba kịch bản về kết quả của cuộc bầu cử lập pháp sớm sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 6 và ngày 7 tháng 7.

Đối với mỗi kịch bản, họ đưa ra hai mục tiêu cho EUR/USD: một nếu Tổng thống Macron từ chức và nếu ông vẫn nắm quyền.

Kịch bản đầu tiên hình dung ra một liên minh trung dung hoặc một chính phủ do Đảng Tập hợp Quốc gia lãnh đạo, nhưng chính phủ này sẽ rơi vào tình thế dẫn đến việc phải từ bỏ hầu hết các dự án kinh tế của mình. Họ coi kịch bản này là kịch bản tăng giá nhất đối với EUR/USD, dự đoán cặp tiền tệ này sẽ tăng lên 1,0810 trong trường hợp này và nếu Macron vẫn là tổng thống. Nếu ông từ chức, mục tiêu EUR/USD do Citi đề xuất là 1,0710.

Trong kịch bản thứ hai, Citi tưởng tượng một Quốc hội đang bế tắc hoặc một chính phủ do Đảng Tập hợp Quốc gia lãnh đạo sẽ tìm cách thực hiện một số lời hứa của mình. Đối với kịch bản này, các nhà phân tích của Citi dự đoán tỷ giá EUR/USD ở mức 1,0730 nếu Macron vẫn ở lại và ở mức 1,0570 nếu ông từ chức.

Cuối cùng, kịch bản cuối cùng được Citi mô tả có tính đến một chính phủ do Đảng Tập hợp Quốc gia hoặc Liên minh Nhân dân Xã hội và Sinh thái Mới lãnh đạo sẽ tìm cách thực hiện càng nhiều biện pháp từ chương trình của mình càng tốt. Theo họ, kịch bản này sẽ dẫn đến tỷ giá EUR/USD ở mức 1,0570 nếu Macron vẫn ở lại và ở mức 1,0410 nếu tổng thống từ chức.

Do đó, Citi ước tính rằng rủi ro giảm giá trong trường hợp có kết quả không thuận lợi sẽ lớn hơn rủi ro tăng giá trong trường hợp có kết quả tích cực, khiến Euro/Dollar hiện trở thành một cặp tiền tệ kém hấp dẫn từ góc độ tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm