4 người chết, 52 người bị bắt trong cuộc bạo động ủng hộ Trump tại nhà Trắng

Các nhà chức trách DC cho biết, ba người đã chết xung quanh khuôn viên Điện Capitol trong tình trạng cấp cứu y tế

(Forbes)- Các nhà chức trách DC cho biết, ba người đã chết xung quanh khuôn viên Điện Capitol trong tình trạng cấp cứu y tế, trong khi một phụ nữ, được xác định là người San Diego Ashli ​​Babbitt, bị bắn chết bên trong Tòa nhà Capitol sau khi một đám đông ủng hộ Trump quét qua cảnh sát, buộc các nhà lập pháp sơ tán.

Thị trưởng DC Muriel Bowser cho biết 47 người đã bị bắt vì vi phạm lệnh giới nghiêm 6 giờ chiều, trong khi những người khác bị buộc tội vì các cáo buộc khác liên quan đến biểu tình, bao gồm sở hữu vũ khí trái phép.

Các nhân viên thực thi pháp luật buộc phải sơ tán điện Capitol vào tối thứ Tư sau khi một đám đông ủng hộ Trump tràn vào chiếm giữ văn phòng của các nhà lập pháp và xung đột với các nhân viên cảnh sát.

Bowser đã công bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố 15 ngày, cho đến khi Tổng thống Donald Trump rời nhiệm sở, với lý do “hành vi phá hoại và bạo loạn” của những người biểu tình.

Phần lớn các hành động của những kẻ bạo loạn, từ phá hoại văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến phá cửa sổ, đã được ghi lại trong camera.

Có khả năng những người này sẽ bị truy tố, điều mà các quan chức của cả hai bên đang kêu gọi. Bowser cho biết cảnh sát DC sẽ bắt đầu công bố các bức ảnh của những người đã tham gia bạo loạn.Phản ứng của cảnh sát đã vấp phải sự chỉ trích từ mọi phía.

Những người ủng hộ Trump đổ lỗi cho cơ quan thực thi pháp luật vì đã làm leo thang căng thẳng chống lại những người tràn ngập Điện Capitol, trong khi những người theo chủ nghĩa tự do lưu ý rằng cảnh sát dường như ít hung hăng hơn với đám đông ủng hộ Trump hôm thứ Tư so với những người biểu tình Black Lives Matters trong mùa hè.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm