ASX 200 đóng cửa giảm 0,1% khi ngành công nghệ giảm mạnh

– ASX 200 giảm 0,70 điểm tương đương 0,15% xuống 7.225,20 trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, kéo dài mức giảm trong ngày thứ hai liên tiếp, trong đó lĩnh vực công nghệ ghi nhận mức lỗ nặng khi tâm lý rủi ro giảm sút trong bối cảnh sự lây lan ngày càng tăng của biến thể Omicron cả ở quốc gia này và trên toàn cầu.

Trong số các cổ phiếu, các công ty công nghệ nằm trong số hoạt động kém nhất, với Xero Ltd (ASX: XRO) giảm 5,1%, Wisetech Global Ltd (ASX: WTC) giảm 1,05%, Technology One Ltd (ASX: TNE) giảm 0,66% và Netwealth Group Ltd (ASX: NWL) giảm mạnh 6,34%.

Afterpay Touch Group Ltd (ASX: APT) giảm 6,1% khi công ty cho biết họ sẽ trì hoãn cuộc bỏ phiếu cổ đông quan trọng về việc mua lại Square (NYSE: SQ) sau sự chậm trễ trong việc phê duyệt từ Ngân hàng Tây Ban Nha. Zip Co Ltd (ASX: Z1P) cũng giảm 2,97%.

Các công ty khai thác lớn cũng giảm, với Rio Tinto Ltd (ASX: RIO) giảm 1,42%, BHP Billiton Ltd (ASX: BHP) giảm 0,65% và Fortescue Metals Group Ltd (ASX: { {628 | FMG}}) giảm 0,17%. Orocobre Ltd (ASX: ORE) cũng giảm 5,37%.

Các ngân hàng chủ yếu tăng điểm khi trái phiếu dài hạn tăng cao hơn, với Macquarie Group Ltd (ASX: MQG) tăng 1,68%, Australia and New Zealand Banking Group Ltd (ASX: ANZ) tăng 0,15% , Commonwealth Bank Of Australia (ASX: CBA) tăng 2,23% và National Australia Bank Ltd (ASX: NAB) tăng 0,77%, trong khi Westpac Banking Corp (ASX: WBC) giảm 0,73%.

Trong khi đó, Close the Loop đã tăng 55% sau đợt phát hành lần đầu ra công chúng. Công ty nhắm đến cái gọi là “nền kinh tế vòng tròn” và các sản phẩm và dịch vụ của công ty bao gồm thiết kế, sản xuất, thu gom và tái sử dụng các vật liệu tái chế.

Trong khi đó, Australian Pharma Industries Ltd (ASX: API) tăng 16,72% sau khi Woolworths công bố lời đề nghị bất ngờ trị giá A870 triệu Đô la để mua lại doanh nghiệp trong một động thái cho thấy nhà bán lẻ quốc gia này sẽ mở rộng đáng kể hoạt động của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe .

Trong số dữ liệu, doanh số bán lẻ ở Úc đã tăng 4,9% trong tháng 10, tháng thứ hai liên tiếp tăng, với việc người tiêu dùng quay trở lại chi tiêu trong bối cảnh nới lỏng việc phong tỏa ở New South Wales, Victoria và Thủ đô của Úc. Trong khi đó, cán cân thương mại của Úc giảm trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu giảm xuống vì xuất khẩu giảm 3% trong khi nhập khẩu cũng giảm với tốc độ tương tự.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu Úc 10 năm ở mức 1,689%, trong khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm ở mức 1,439%.

Tại New Zealand, NZX 50 đã giảm 0,53% xuống 12,670.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm