Barclays dự đoán kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 6% trong năm nay

Kinh tế thế giới có khả năng tăng trưởng 4,4% vào năm 2022.

 Các nhà phân tích của Barclays cho biết vào thứ Năm, nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ở mức 6% trong năm nay, đồng thời cho biết thêm rằng tốc độ tăng trưởng vẫn còn chậm hơn so với các tiêu chuẩn của thập kỷ trước, theo Reuters.

Công ty môi giới kỳ vọng tăng trưởng sẽ được dẫn dắt bởi các nền kinh tế tiên tiến với lợi suất trái phiếu được duy trì.

Dưới đây là các quan điểm chính của ngân hàng:

** Kinh tế thế giới có khả năng tăng trưởng 4,4% vào năm 2022.

** Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và công ty dự kiến ​​tăng trưởng GDP là 4,7% vào năm 2022, sau 7,8% so với năm 2021.

** “Cách tiếp cận không khoan nhượng của Trung Quốc đối với COVID-19 có nghĩa là các đợt phong toả sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của nền kinh tế”.

** Barclays kỳ vọng tốc độ lạm phát sẽ giảm nhanh, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2022, khi các tác động cơ bản phát huy tác dụng và lạm phát hàng hóa giảm dần.

** “Chúng tôi kỳ vọng thị trường trái phiếu sẽ giữ vững vào năm 2022 khi lạm phát giảm tốc, tắc nghẽn nguồn cung lao động giảm bớt và kỳ vọng lạm phát trung hạn vẫn được duy trì”.

** Tiến bộ trong các phương pháp điều trị y tế, đặc biệt là thuốc chống vi-rút qua đường uống, có thể giảm bớt căng thẳng cho bệnh viện, ngăn chặn tình trạng đóng cửa kinh doanh, tăng mức tiêu thụ giải trí và khách sạn, cũng như giảm thiểu các vấn đề chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch.

** “Tiềm năng đẩy lùi đại dịch chưa được đánh giá cao cho năm 2022”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm