Chứng khoán châu Á giảm theo đà bán tháo toàn cầu khi lãi suất tăng

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,89% vào lúc 9:01 PM ET (02:01 AM GMT) và chỉ số KOSPIcủa Hàn Quốc giảm 0,11%

 Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương đều giảm vào sáng thứ Tư, khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh góp phần vào việc tiếp tục bán tháo trên toàn cầu. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục cân nhắc khả năng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được thắt chặt hơn để kiềm chế lạm phát.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,89% vào lúc 9:01 PM ET (02:01 AM GMT) và chỉ số KOSPIcủa Hàn Quốc giảm 0,11%

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,51%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Westpac đã giảm 2% trong tháng Giêng, so với mức giảm 1% của tháng trước.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,05%. Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,15% trong khi Shenzhen Component tăng nhẹ 0,07%.

Cổ phiếu toàn cầu đã có một khởi đầu đầy biến động cho đến năm 2022, với những thách thức bao gồm chính sách diều hâu của Fed, tác động kinh tế từ biến thể omicron COVID-19 và lạm phát gia tăng. Lợi tức trái phiếu cao hơn cũng đang buộc các nhà đầu tư phải đánh giá lại định giá trên nhiều loại tài sản.

“Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng rằng thị trường trái phiếu sẽ dẫn đến sự biến động, trên phạm vi rộng hơn, trên cả thị trường chứng khoán và các thị trường khác,” Winnie Cisar, người đứng đầu chiến lược toàn cầu của CreditSights nói với Bloomberg.

Bà cũng lo lắng về báo cáo thu nhập của công ty trong quý trước và nửa đầu năm 2022, vì họ có thể bỏ lỡ những kỳ vọng cao.

Tại Mỹ, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy chỉ số sản xuất của NY Empire State đã giảm xuống 0,70 trong tháng Giêng. Dữ liệu về nhà ở, bao gồm cả giấy phép xây dựng, sẽ đến hạn vào cuối ngày.

Báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty, doanh thu giao dịch của Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: NYSE:GS) trong quý 4 năm 2021 kém hơn dự kiến, do đó ảnh hưởng đến các ngân hàng. Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Alibaba (NYSE: NYSE:BABA) Group Holding Ltd. (HK: 9988) giảm do báo cáo rằng Mỹ đang xem xét hoạt động kinh doanh dịch vụ đám mây để đánh giá rủi ro đối với an ninh quốc gia.

Các công ty bao gồm Morgan Stanley (NYSE: MS), Bank of America Corp. (NYSE: NYSE:BAC), UnitedHealth Group Incorporated (NYSE: UNH) và Netflix Inc. (NASDAQ: NFLX) sẽ công bố thu nhập trong suốt tuần.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm