Chứng khoán châu Á giảm, Trung Quốc giảm lãi suất cho vay lần đầu tiên sau 2 năm

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,33%

 Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai khi Trung Quốc giảm lãi suất cho vay chuẩn lần đầu tiên sau gần hai năm. Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự lây lan của các biến thể omicron và chính sách thắt chặt tiền tệ của Mỹ

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 1,86% lúc 9:52 PM ET (2:52 AM GMT) trước bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda vào thứ Năm.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,33%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 đã giảm 0,31%. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố phút cuộc họp về lãi suất tháng 12 vào Thứ Ba.

Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông đã giảm 1,07%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,70% trong khi chỉ số Shenzhen Component giảm 0,76%. Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cơ bản cho vay một năm từ 3,85% xuống 3,8%, động thái đầu tiên như vậy kể từ tháng 4 năm 2020.

Tại Mỹ, các nhà đầu tư kỳ vọng một khoản kích thích từ ngân hàng trung ương sẽ giảm dần khi các quan chức tăng cường nỗ lực kiềm chế lạm phát. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller dự kiến ​​ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022 khi Fed quyết định kết thúc chương trình mua tài sản sớm hơn vài tháng so với kế hoạch.

Trong khi đó, một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin cho biết ông sẽ không ủng hộ kế hoạch chi tiêu xã hội trị giá 2 nghìn tỷ USD.

Về diễn biến COVID-19, cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Anthony Fauci cho biết việc ngừng hoạt động sẽ không cần thiết mặc dù số ca bệnh tăng đột biến.

Robert Schein, giám đốc đầu tư tại Blanke Schein Wealth Management, nói với Bloomberg: “Omicron vẫn là một mối quan tâm và các vụ việc đang gia tăng. “Các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý rằng COVID-19 tiếp tục trở thành nhân tố chính trong hoạt động thị trường vào năm 2022. Sau đợt tăng giá mà chúng tôi đã thấy trong 21 tháng qua, các nhà đầu tư không còn quen với những giai đoạn biến động kéo dài”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm