Chứng khoán châu Á tăng với dữ liệu của Mỹ và tín hiệu tích cực về Omicron

Cổ phiếu của Hoa Kỳ ít thay đổi sau khi S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Năm, hòa chung vào một đợt phục hồi toàn cầu khi hầu hết các dữ liệu đều tích cực tại Hoa Kỳ và các dấu hiệu tích cực về biến thể omicron COVID-19.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,31% vào lúc 9:44 PM ET (2:44 AM GMT), khi Thống đốc Haruhiko Kuroda của Bank of Japan phát biểu trước đó trong ngày.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,32% và ở Úc, ASX 200 tăng 0,38%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,44%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,15% và Shenzhen Component tăng 0,22%. Cổ phiếu của JD (NASDAQ: JD). Com Inc. (HK: 9618) giảm sau khi Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. (HK: 0700) đã công bố kế hoạch phân phối cổ phiếu JD.com trị giá 127,69 tỷ Đô la Hồng Kông (16,37 tỷ Đô la Mỹ) cho các nhà đầu tư dưới dạng cổ tức một lần. Cổ phần của Tencent trong JD.com sẽ giảm từ khoảng 17% xuống còn 2,3%.

Cổ phiếu của Hoa Kỳ ít thay đổi sau khi S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục. Dữ liệu của Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy GDP đã tăng 2,3% theo quý trong quý 3 năm 2021 trong khi doanh số bán nhà hiện có ở mức 6,46 triệu trong tháng 11 và chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board ở mức 115,8 vào tháng 12.

Dữ liệu khác, bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầudoanh số bán nhà mớiđơn đặt hàng hóa lâu bền và Chỉ số giá PCE sẽ được công bố vào cuối ngày. Dữ liệu cũng bao gồm thu nhập và chi tiêu cá nhân, cũng như các chỉ số tâm lý và kì vọng của người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Một thước đo chỉ số chứng khoán toàn cầu đã tăng hơn 2% trong tháng cho đến nay, khiến chỉ số này cao hơn 15% trong năm 2021 và tất nhiên sẽ vượt qua mức tăng đạt được vào năm 2020. Nhưng sự biến động thị trường gần đây, với đà lây lan của omicron và việc thắt chặt chính sách của các ngân hàng trung ương vẫn làm một số nhà đầu tư lo ngại.

“Thị trường không thích sự không chắc chắn, và khi omicron tấn công thị trường, chúng tôi không biết. Nhưng có vẻ như nó đang hướng tới điều gì đó tích cực hơn”, Phó giám đốc đầu tư Carol Schleif của BMO Family Office nói với Bloomberg.

Về COVID-19, liệu pháp kháng vi-rút COVID-19 của Pfizer Inc. (NYSE: PFE), Paxlovid, đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

David Chao, chiến lược gia thị trường toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương tại Invesco, nói với Reuters rằng ảnh hưởng và diễn biến khó lường của virus lên tăng trưởng và lạm phát tiếp tục chế ngự tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư.

“Dữ liệu sức khỏe gần đây từ Vương quốc Anh và những nơi khác trên thế giới chỉ ra rằng trường hợp xấu nhất khó có thể xảy ra. Mặc dù tỷ lệ lây truyền được báo cáo là cao hơn, nhưng biến thể này có vẻ ít độc hại hơn và ít gây ra các bệnh nghiêm trọng hoặc tử vong.”

Trong khi đó, thành phố Xi’an của Trung Quốc đã thắt chặt các biện pháp hạn chế để khống chế đợt bùng phát virus mới nhất. Omicron hiện đã trở thành chủng COVID-19 chiếm ưu thế ở Úc, với bang New South Wales chứng kiến ​​số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm