Chứng khoán châu Âu tương lai cao hơn; Tâm lý lo ngại biến thể Omicron

Hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 1,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,6%.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Tư, phục hồi sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đảm bảo một kết thúc khó khăn cho tháng 11 với sự chuyển hướng ‘diều hâu’ của ông tại Quốc hội vào thứ Ba.

Powell đã báo hiệu vào thứ Ba rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể đẩy nhanh tốc độ mua trái phiếu của mình tại cuộc họp vào cuối tháng này, thừa nhận rằng lạm phát đang được duy trì và rắc rối hơn những gì ông kỳ vọng.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 1,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,6%.

Khởi đầu tích cực cho tháng 12 diễn ra sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu kết thúc tháng trước với mức giảm mạnh do lo ngại về tác động của biến thể coronavirus mới gây ra đợt bán tháo trên diện rộng.

Những bình luận từ Bộ trưởng Y tế Israel Nitzan Horowitz, người đã tuyên bố vào cuối ngày thứ Ba rằng dữ liệu ban đầu cho thấy những người tiêm ba liều vắc xin Pfizer (NYSE: PFE) được bảo vệ tốt chống lại biến thể omicron mới .

Các nhà đầu tư đã lo lắng về hiệu quả của vắc-xin hiện tại trong việc chống lại biến thể mới sau khi giám đốc Stephane Bancel của Moderna (NASDAQ: MRNA) dự đoán về hiệu quả của chúng vào đầu tuần này.

Chuyển sang dữ liệu kinh tế, hoạt động nhà máy của Trung Quốc đã giảm trở lại vào tháng 11, theo một cuộc khảo sát kinh doanh, với chỉ số quản lý sản xuất Caixin giảm xuống 49,9 vào tháng 11 từ mức 50,6 của tháng trước.

Dữ liệu tương đương cũng đến từ khu vực đồng tiền chung châu Âu vào cuối ngày thứ Tư, trong khi doanh số bán lẻ của Đức đã giảm 2,9% so với cùng kỳ vào tháng 10, giảm mạnh so với mức -0,9 con số% nhìn thấy vào tháng trước.

Giá dầu thô giao dịch hôm thứ Tư cao hơn, bù đắp một số khoản lỗ nặng của phiên trước đó, trước cuộc họp quan trọng của các nhà sản xuất hàng đầu để quyết định mức sản lượng trong tương lai.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của nó, một nhóm được gọi là OPEC+, đã họp lại với nhau vào thứ Năm. Kỳ vọng ngày càng tăng về việc các thành viên sẽ đồng ý tạm dừng kế hoạch bổ sung nguồn cung 400.000 thùng mỗi ngày vào tháng Giêng với khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu từ các hạn chế đi lại được đưa ra để giải quyết biến thể omicron mới.

API đã báo cáo mức giảm 747.000 thùng so với tồn kho dầu thô tại Mỹ cho tuần trước, giảm ít hơn dự kiến ​​và các nhà đầu tư hiện đang chờ nguồn cung dầu thô từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Mỹ lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

Vào lúc 2:05 sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch cao hơn 2,7% ở mức 67,95 USD / thùng, giảm 5,4% vào thứ Ba, trong khi hợp đồng Brent tăng 3% lên 71,30 USD, sau khi giảm 3,9% trong phiên trước .

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.789,50 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch phần lớn không đổi ở mức 1.1335.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm