Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về lãi suất

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về lãi suất

Chứng khoán Mỹ giảm vào đầu phiên thứ Ba trong nỗi lo lắng của nhà đầu tư về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 10:16 ET (14:16 GMT), Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 158 điểm, tương đương 0,5% trong khi S&P 500 giảm 0,6% và NASDAQ Composite giảm 0,6%.

Chỉ số giá nhà của S&P Core Logic Case Shiller cho thấy mức tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6 nhưng tốc độ tăng đang chậm lại so với những tháng trước. Báo cáo việc làm của JOLTs cho tháng 7 cho thấy 11,239 triệu việc làm, cao hơn kỳ vọng là 10,475 triệu. Niềm tin của người tiêu dùng CB mạnh hơn mong đợi và đạt mức 103,2, dự đoán trước đó là 97,9.

Các nhà đầu tư đã dành vài ngày qua để lo lắng về việc Fed sẽ quyết liệt như thế nào trong nhiệm vụ kiềm chế lạm phát. Trước bài phát biểu hôm thứ Sáu của Chủ tịch Jerome Powell, các nhà đầu tư vẫn còn hy vọng là Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất của mình. Nhưng sau khi chủ tịch Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để kềm hãm lạm phát thì thị trường quay lại suy đoán là lãi suất sẽ tiếp tục với mức tăng 0,75 điểm phần trăm.

Cuộc họp tiếp theo của Fed là vào tháng Chín

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond Inc (NASDAQ: BBBY) đã tăng 7% trong phiên giao dịch sớm khi các nhà đầu tư mong chờ cuộc họp vào thứ Tư khi ban lãnh đạo giải thích chiến lược của mình.

Twitter Inc (NYSE: NYSE:TWTR) đã giảm 1% sau khi Elon Musk nộp một lá đơn khác giải thích lý do hủy bỏ đề nghị tiếp quản trị giá 44 tỷ đô la của mình.

Dầu giảm. Dầu thô Kỳ hạn WTI giảm 4,6% xuống 92,52 USD / thùng, trong khi Hợp đồng tương lai Dầu Brent giảm 4,1% xuống 98,71 USD / thùng. Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,7% xuống 1737 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm