Chứng khoán Mỹ thăng hoa, Dow Jones và S&P 500 tiếp tục chạm mức cao kỷ lục

Kết thúc phiên 16/4, chứng khoán Mỹ tiếp tục giao dịch trong sắc xanh
Kết thúc phiên 16/4, chứng khoán Mỹ tiếp tục giao dịch trong sắc xanh khi thị trường lạc quan trước những bản báo cáo tài chính tích cực của các doanh nghiệp lớn, cũng như số liệu kinh tế vững chắc.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 164,68 điểm, tương đương 0,5%, lên 34.200,67 điểm. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 34.000 trong phiên trước đó. S&P 500 tăng 0,4% lên mức cao mới khi đóng cửa là 4.185,47 điểm. Nasdaq Composite nhích 0,1% lên 14.052,34 điểm.

Phố Wall đã kết thúc một tuần đầu khởi sắc khác với 3 chỉ số chính đều tăng hơn 1%. S&P 500 và Dow ghi nhận tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp, trong khi Nasdaq tăng trong ba tuần liên tiếp.

Ngân hàng cuối cùng trong số 6 ngân hàng lớn nhất của Mỹ – Morgan Stanley – đã công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi, được thúc đẩy bởi lĩnh vực ngân hàng đầu tư và thương mại. Cổ phiếu của ngân hàng này giảm 2,8%, đưa mức tăng trong năm nay xuống còn khoảng 14%.

Cổ phiếu PNC Financial đã tăng hơn 2% sau khi ngân hàng này ghi nhận kết quả kinh vượt ước tính.

Tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi một loạt số liệu kinh tế vững chắc trong tuần này, cho thấy sự phục hồi trong chi tiêu tiêu dùng, tâm lý và thị trường việc làm.

Đại học Michigan cho biết hôm thứ Sáu, chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ đã tăng lên mức cao nhất trong 1 năm là 86,5 trong nửa đầu tháng này từ mức 84,9 vào tháng 3. Trong khi đó, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết hôm thứ Sáu rằng nền kinh tế Mỹ chuẩn bị khởi sắc, nhưng vẫn chưa thắt chặt chính sách.

Dữ liệu hôm kinh tế được công bố hôm thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ đã tăng 9,8% trong tháng 3, khi các biện pháp kích thích bổ sung giúp chi tiêu của người tiêu dùng tăng vọt, vượt ước tính của Dow Jones là tăng 6,1%. Trong khi đó, Bộ Lao động báo cáo 576.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 10/4, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.

Diễn biến tích cực của S&P 500 trong những tuần gần đây đã thúc đẩy mức tăng từ đầu năm đến nay lên hơn 11%. Các lĩnh vực theo chu kỳ là những ngành “thắng” lớn nhất trong năm nay với năng lượng và tài chính dẫn đầu đà tăng.

Trần Tú

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm