Chứng khoán Phố Wall lấy lại đà tăng

Trong phiên giao dịch 21/4, chứng khoán Phố Wall lấy lại đà tăng sau hai phiên giảm trước đó,
Trong phiên giao dịch 21/4, chứng khoán Phố Wall lấy lại đà tăng sau hai phiên giảm trước đó, giữa bối cảnh thị trường bỏ qua báo cáo kinh doanh gây thất vọng của Netflix.

Cụ thể, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 1,19% lên 13.950,22 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,93% lên 34.137,31 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,93% lên 4.173,42 điểm.

Các nhà quan sát cho biết hầu hết các lĩnh vực đều có một phiên giao dịch sôi động, với giá cổ phiếu của các công ty công nghiệp như Caterpillar, các công ty dầu khí như ExxonMobil và các doanh nghiệp tài chính như Bank of America đều tăng.

Chuyên gia Peter Cardillo của Spartan Capital Securities nhận định tâm trạng của nhà đầu tư đang rất lạc quan và đây là một tín hiệu tích cực. Trong hai phiên trước, giá cổ phiếu sụt giảm giữa những lo ngại về việc định giá và đà tăng các ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ và các quốc gia khác. Tình trạng sụt giảm này được đánh giá là tín hiệu để mua vào của các nhà đầu tư.

Phiên này, giá cổ phiếu của Netflix đã giảm 7,4% sau khi hãng báo cáo lượng người đăng ký mới thấp hơn dự kiến. Các nhà lãnh đạo của Netflix cho biết tốc độ tăng trưởng của các thuê bao chậm lại cho thấy ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của Intuitive Surgical, công ty tiên phong trong công cụ phẫu thuật robot nội soi, tăng gần 10% sau khi báo cáo lợi nhuận quý I/2021 tăng 36% lên 426,3 triệu USD, còn giá cổ phiếu của công ty vận tải CSX tăng 4,3% sau khi dự báo về tăng trưởng doanh thu cả năm hai con số.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên 21/4 đóng cửa nghỉ lễ.

Khải Tuệ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm