Chứng khoán thế giới đạt kỷ lục

Chứng khoán toàn cầu một lần nữa đạt mức cao kỷ lục và dầu tăng vào thứ Ba

Chứng khoán toàn cầu một lần nữa đạt mức cao kỷ lục và dầu tăng vào thứ Ba, trước các dữ liệu của châu Âu và Mỹ trong tuần này sẽ cung cấp thông tin về sức khỏe của nền kinh tế thế giới.

Các thị trường rủi ro đã đạt được mức tăng trong những tuần gần đây khi các nhà giao dịch đã cân bằng giữa sự lạc quan rằng Mỹ và các thị trường quan trọng khác đang mở cửa trở lại sau các đợt đóng cửa do đại dịch gây ra và lo ngại rằng lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy các ngân hàng trung ương kiềm chế các chương trình kích thích.

Sự phục hồi từ COVID-19 cũng vẫn còn đang rải rác ở nhiều nơi trên thế giới, với xuất khẩu phục hồi nhưng hoạt động kinh tế nói chung vẫn bị suy giảm bởi các biện pháp ngăn chặn các đợt bùng phát mới.

Trong bối cảnh đó, số liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung euro vào thứ Ba sẽ cho thấy một dấu hiệu về áp lực gia tăng trong khối, trong khi dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu sẽ cung cấp một động lực vững chắc hơn cho hành động về chính sách ngắn hạn của Fed.

Trước đó, chỉ số đo thị trường chứng khoán toàn cầu của MSCI đã tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục, dẫn đầu bởi mức tăng chung trên các chỉ số hàng đầu của châu Âu, với STOXX Europe 600 tăng 0,7%.

Qua đêm, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,6%, đạt mức cao nhất trong một tháng và đưa tổng mức tăng từ đầu năm đến nay là 7%.

Chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,6% sau khi xuất khẩu tháng 5 tăng vọt và chứng khoán Trung Quốc tăng 0,2% sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động nhà máy mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong năm nay vào tháng 5.

Sự kiện chính của tuần này là dữ liệu bảng lương của Mỹ công bố vào thứ Sáu, với các thị trường đang tìm kiếm tín hiệu từ Cục Dự Trữ Liên Bang về thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình. Dự báo trung bình là 650.000 việc làm đã được thêm vào tháng 5, nhưng kết quả là không chắc chắn sau mức  bất ngờ 266.000 của tháng 4. , các nhà phân tích nói.

Chiến lược gia Sebastien Galy của Societe Generale (OTC: SCGLY) cho biết ông mong đợi dữ liệu việc làm sẽ thấp hơn hoặc phù hợp với dự đoán, nhưng, với mức độ biến động chứng khoán thấp, thị trường đã sẵn sàng cho một bước nhảy vọt về những con số cao hơn mong đợi.

Khi các nhà giao dịch chờ đợi manh mối về chỉ đạo của Fed, đồng đô la đã giảm 0,1% so với rổ các đồng tiền chính của nó và lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ tăng 2 điểm cơ bản.

Lo ngại về lạm phát toàn cầu đã khiến vàng tăng 8% trong tháng này, lên trên 1.900 USD. [GOL /] Giá dầu tăng trước cuộc họp của OPEC + và với sự lạc quan rằng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng trong những tháng tới khi mùa lái xe trong mùa hè của Mỹ đang diễn ra. [O/R] Giá dầu Brent giao sau tháng 8 tăng 1,4% lên 70,32 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 2,3% lên 67,81 USD.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm