Chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông giảm thấp hơn trong phiên sáng nay

Chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông giảm thấp hơn trong phiên sáng nay

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông sụt giảm vào thứ Tư, do cổ phiếu các nhà sản xuất ô tô lớn giảm sau khi Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE: BRKa) giảm bớt cổ phần của mình trong BYD, trong khi các thị trường châu Á khác biến động trong bối cảnh không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,2%, trong đó BYD Co (HK: 1211) giảm gần 10% sau khi hồ sơ cho thấy {{news-2882990 || Berkshire Hathaway đã cắt bớt cổ phần của mình} } trong công ty. BYD là cổ phiếu giảm mạnh nhất trong nhóm các chỉ số.

Các cổ phiếu ô tô khác, bao gồm Geely Automobile Holdings Ltd (HK: 0175) và Anui Jianghuai Automobile Group Corp Ltd (SS: 600418) giảm từ 3% đến 9%.

Chỉ số blue chip Shanghai Shenzhen CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,6%, trong khi chỉ số Shanghai Composite mất 1,2%. Các đợt bùng phát COVID tiếp tục diễn ra ở Thâm Quyến và Quảng Châu khiến các nhà đầu tư lo ngại thêm các biện pháp khóa cửa.

Tâm lý thị trường đối với kinh tế Trung Quốc cũng bị giảm sút do dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của quốc gia này đã suy giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8. Nhưng tốc độ suy giảm chậm hơn dự kiến.

Hoạt động kinh doanh tổng thể ở Trung Quốc gia tăng ít hơn so với dự kiến ​​trong tháng 8, do cuộc khủng hoảng năng lượng sản xuất bia và phong tỏa do COVID-19 vẫn tiếp tục ảnh hưởng. Một loạt các báo cáo thu nhập yếu từ các công ty cho vay lớn nhất của Trung Quốc cũng làm suy giảm cổ phiếu trong nước, khi họ cảnh báo về việc nới lỏng các điều kiện cho vay ở nước này.

Các thị trường châu Á đã biến động trái chiều vào thứ Tư do lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất nhiều hơn sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến ​​qua đêm. Sức mạnh của thị trường việc làm giúp {{frl || Fed}} có thêm không gian để thắt chặt lãi suất.

Thông tin này đã đẩy lợi suất Kho bạc lên và đè nặng lên các chỉ số chính của Phố Wall, khi các cổ phiếu công nghệ chịu gánh nặng bán ra.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,5%, trong khi chứng khoán Đài Loan tăng 0,8%, phục hồi từ mức thấp nhất trong 4 tuần.

Các công ty công nghệ Châu Á Alibaba (NYSE: BABA) (HK: 9988) và Baidu (NASDAQ: BIDU) (HK: 9888) giảm lần lượt 1% và 3%. Doanh thu của Baidu giảm trong quý thứ hai, nhưng vượt qua ước tính về doanh thu đến từ Cloud của công ty này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm