Chứng khoán tuần mới 10 – 14/1: Lập kỷ lục mới hay quay đầu?

Trong khi nhiều chuyên gia lạc quan với diễn biến tiếp theo của VN-Index thì một số lại cho rằng chỉ số có thể lùi về ngưỡng 1.500 điểm

Thị trường trong nước cuối tuần qua giao dịch khá giằng co, nguyên nhân chủ yếu do áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản và dầu khí vẫn thu hút dòng tiền khá tốt. Chốt phiên, VN-Index giảm 0,09 điểm xuống 1.528,48 điểm. Ngược lại, HNX-Index tăng 8,95 điểm lên 493,84 điểm và UPCoM-Index tăng 1,21 điểm lên 115,6 điểm.

Theo nhóm phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN), thị trường tuần 10 – 14/1 có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.534 điểm vào đầu phiên.

“VN-Index đang đối mặt với kháng cự ngắn hạn 1.534 điểm. Nếu chỉ số vượt được mức kháng cự này thì xu hướng trung hạn có thể mở rộng về mức 1.589 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục”, báo cáo của YSVN nêu.

Tương tự, các chuyên gia tại Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) tin rằng trong tuần giao dịch này, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

“Chỉ số đã có 3 phiên liên tiếp tiến vào vùng giá trên nhưng đều thất bại và trong tuần giao dịch 10 -14/1, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để tiến vào vùng kháng cự trên. Nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục trong phiên đầu tuần để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng có thể tiếp tục nắm giữ để hướng tới những vùng giá cao hơn”, SHS nhận định.

Chuyên gia thuộc Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng xu hướng tăng của thị trường vẫn không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản đang ở mức cao trong khi biên độ dao động của thị trường đang khá hẹp.

Trong ngắn hạn, dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

Trong khi đó dưới góc nhìn kém lạc quan hơn, chuyên gia tại Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC) nhận định áp lực bán có thể bị thúc đẩy tại vùng kháng cự 1.530 – 1.535 điểm.

“Phiên giao dịch tới, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực bán tại vùng kháng cự 1.530 – 1.535 điểm và có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm”, chuyên gia của AseanSC nói.

Tuy nhiên, theo AseanSC, sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chuyên gia Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) đồng quan điểm khi cho rằng trong những phiên tới, thị trường khả năng vẫn sẽ giằng co với sự phân hoá mạnh giữa các cổ phiếu. Nhưng vẫn có thể kỳ vọng mốc 1.550 sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm