Chứng khoán tương lai Mỹ ổn định khi thị trường đón nhận lời khai của Powell, triển vọng cắt giảm lãi suất

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng nhẹ lên 5.634,50 điểm

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động trong biên độ hẹp trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Ba, ổn định khi sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất đã giúp Phố Wall đạt mức cao kỷ lục, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Lời khai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho thấy thị trường phần lớn tuân theo kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, ngay cả khi Powell dường như không trực tiếp gửi điện báo về việc cắt giảm. Chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ làm chứng thêm vào thứ Tư.

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng nhẹ lên 5.634,50 điểm, trong khi Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,1% lên 20.701,25 điểm vào lúc 19:12 ET (23:12 GMT). Hợp đồng tương lai Dow Jones không đổi ở mức 39.592,0 điểm.

Powell cho biết nền kinh tế đang hạ nhiệt nhưng rủi ro vẫn tồn tại

Phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, ông Powell thừa nhận nền kinh tế Mỹ đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây và cũng đang đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu lạm phát 2% của Fed.

Powell lưu ý rằng việc thị trường lao động hạ nhiệt quá mức sẽ gây ra một rủi ro khác cho nền kinh tế và việc giữ lãi suất quá cao trong thời gian dài có thể gây ra nhiều trở ngại hơn cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed không đưa ra bất kỳ tín hiệu trực tiếp nào về thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng và nhắc lại rằng mọi quyết định trong tương lai sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp tới. Ông cũng nhắc lại cam kết của ngân hàng trong việc đáp ứng mục tiêu lạm phát 2%.

Powell dự kiến ​​sẽ làm chứng thêm trước Hạ viện vào thứ Tư.

Nhận xét của Chủ tịch Fed cho thấy các nhà giao dịch phần lớn vẫn đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, với CME Fedwatch cho thấy hơn 72% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản trong tháng.

Nhận xét của Powell cũng tập trung vào dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng sắp được công bố, hạn chót vào thứ Năm.

Phố Wall lên mức cao kỷ lục

S&P 500 và Nasdaq Composite đều đạt mức cao kỷ lục vào thứ Ba, mặc dù tốc độ tăng của chúng dường như chậm lại một chút. Mức tăng cũng chủ yếu nghiêng về các cổ phiếu công nghệ nặng, trong bối cảnh cường điệu hóa liên tục về trí tuệ nhân tạo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% và kết thúc ở mức 5.576,98 điểm vào thứ Ba. Chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,2% lên 18.430,56 điểm, trong khi Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 39.291,97 điểm.

Ngoài chỉ số CPI hôm thứ Năm, trọng tâm trong tuần này cũng tập trung vào thời điểm bắt đầu mùa thu nhập quý hai, với hàng loạt ngân hàng lớn ở Phố Wall sẽ công bố báo cáo vào thứ Sáu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm