Chứng khoán tương lai Mỹ tăng khi phố Wall tập trung vào tín hiệu lãi suất

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Tư sau khi Phố Wall bắt đầu chuỗi hai ngày giảm điểm

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Tư sau khi Phố Wall bắt đầu chuỗi hai ngày giảm điểm, mặc dù sự không chắc chắn về lãi suất, đặc biệt là trước dữ liệu quan trọng của thị trường lao động và bình luận của Cục Dự trữ Liên bang, đã hạn chế mọi khả năng tăng giá.

Các thị trường cũng đang theo dõi dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) yếu hơn dự kiến và các tín hiệu trung bình về lãi suất từ các quan chức Fed, cả hai đều đưa ra một số tín hiệu giao dịch trực tiếp.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,07% lên 5.270,0 điểm, trong khi Nasdaq 100 tương lai tăng 0,13% lên 18.396,50 điểm vào lúc 19:41 ET (23:41 GMT). Dow Jones tương lai tăng 0,03% lên 39.494,0 điểm.

Powell đưa ra những tín hiệu ít ỏi về việc cắt giảm lãi suất, cách tiếp cận bảng lương phi nông nghiệp

Phát biểu hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mặc dù ngân hàng trung ương vẫn có ý định cắt giảm lãi suất vào năm 2024 nhưng ông không nêu rõ thời gian hoặc quy mô của việc cắt giảm tiềm năng.

Powell cũng nói rằng lạm phát khó khăn và sức mạnh của thị trường lao động sẽ ngăn cản Fed thực hiện bất kỳ đợt cắt giảm nào trong thời gian tới, làm dấy lên một số câu hỏi về việc liệu ngân hàng trung ương có đủ động lực để bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hay không.

Nhận xét của ông được đưa ra chỉ vài ngày trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ trong tháng 3, dự kiến ra mắt vào thứ Sáu tuần này. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ đều có khả năng dẫn đến triển vọng diều hâu hơn đối với Fed.

Các chỉ số Phố Wall nhận được rất ít sự hỗ trợ từ các bình luận của Powell, nhưng đã phần nào ngăn chặn được đà giảm kéo dài hai ngày, sau khi đầu quý hai gây ra một số hoạt động chốt lời và kéo chỉ số chuẩn của Mỹ ra khỏi mức cao kỷ lục.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 5.211,49 điểm, trong khi NASDAQ Composite tăng 0,2% để kết thúc ở mức 16.277,46 điểm vào thứ Tư. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tụt lại so với các chỉ số cùng ngành, giảm 0,1% xuống 39.127,14 điểm.

Nhưng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, các bài phát biểu của các quan chức Fed khác cũng sẽ có vào thứ Năm.

Các thành viên FOMC Michelle Bowman và Thomas Barkin sẽ phát biểu sau khi thị trường mở cửa vào thứ Năm.

Bình luận của họ được đưa ra sau khi một số quan chức Fed khác cảnh báo trong tuần rằng ngân hàng trung ương không vội bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Paramount, Blackberry gia tăng giao dịch hậu mãi

Trong số các động lực thị trường hậu mãi lớn, cổ phiếu của Paramount Global (NASDAQ:PARAA) đã tăng 1,3% sau khi Reuters đưa tin công ty này đang đàm phán sáp nhập độc quyền với công ty ngang hàng Skydance, sau khi nhận được lời đề nghị hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 26 tỷ USD từ Apollo Global Ban quản lý (NYSE:APO).

Cổ phiếu niêm yết tại New York của BlackBerry Ltd (NYSE:BB) đã tăng hơn 6% sau khi công ty phần mềm doanh nghiệp này đạt được lợi nhuận bất ngờ trong quý 4.

Nhà sản xuất quần áo Levi Strauss & Co (NYSE:LEVI) đã tăng 7,7% sau khi dỡ bỏ hướng dẫn thu nhập hàng năm sau khi đạt được kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm