CK Châu Á biến động trước khi Fed đưa ra quyết định chính sách

Shanghai Composite của Trung Quốc đã nhích xuống 0,01% vào lúc 9:14

 Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã nhích xuống 0,01% vào lúc 9:14 PM ET (2:14 AM GMT) và Shenzhen Component đã nhích xuống 0,02%. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố vào đầu ngày cho thấy sản lượng công nghiệp tăng 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đầu tư tài sản cố định tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái , vào tháng mười một. Doanh số bán lẻ đã tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với việc các nhà chức trách báo hiệu sẽ có thêm sự hỗ trợ đối với nền kinh tế vào năm 2022, mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào hoạt động cho vay của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc để tìm manh mối về lập trường chính sách.

Căng thẳng Mỹ-Trung cũng gia tăng, với việc Mỹ xem xét các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Semiconductor Manufacturing International Corp. (SS: 688981), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,19%.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,02% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,21%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,63%.

Fed đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày, Fed được dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh tốc độ giảm dần mua tài sản và mở ra cơ hội cho các đợt tăng lãi suất tiềm năng vào năm 2022.

“Về cơ bản, có một giả định ngụ ý rằng tất cả những gì Fed phải làm là nhấp phanh ở mức 150bps, và nền kinh tế sẽ đủ chậm lại để phá vỡ chu kỳ lạm phát. Tuy nhiên, chúng ta chưa bao giờ đạt được đỉnh chu kỳ khi lãi suất thực chưa lớn hơn 0”, chiến lược gia vĩ mô Alan Ruskin của Deutsche Bank nói với Reuters.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào thứ Năm, tiếp theo là Ngân hàng Nhật Bản một ngày sau đó.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, mối quan tâm về biến thể omicron COVID-19 cũng đang tăng lên, với số người chết trên toàn cầu lên tới 5 triệu người.

Lạm phát cao cũng vẫn là một mối lo ngại, với việc đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ít thay đổi vào năm 2021 cho thấy một thời kỳ kinh tế đầy thách thức sắp tới đối với một số nhà đầu tư.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Rebecca Felton của RiverFront Investment Group nói với Bloomberg: “Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ biến động chủ yếu vì tin tức về COVID-19”.

“Định giá cao và dữ liệu không đồng đều có lẽ là những gì chúng ta sẽ thấy trong vài tháng tới.”

Về mặt dữ liệu, dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0,8% theo tháng và mức kỷ lục 9,2% theo năm vào tháng 11. PPI cốt lõi đã tăng 0,7% theo tháng và 7,7% theo năm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm