CK châu Á giảm, nhà đầu tư chuẩn bị đón một tuần giao dịch biến động

Tại Úc, ASX 200 nhích xuống 0,05% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,77%

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Hai, các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần cho sự biến động thị trường khi omicron tiếp tục lan truyền nhanh chóng.

KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,99% vào lúc 9:01 PM ET (02:01 AM GMT), với việc Bank of Korea đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Sáu.

Tại Úc, ASX 200 nhích xuống 0,05% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông tăng 0,77%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,15% và Shenzhen Component giảm 0,31%. Cổ phiếu Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý sau khi Ủy ban Điều tiết Chứng khoán của nước này cho biết họ sẽ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để tránh biến động và “chắc chắn” ngăn chặn những biến động lớn sau khi chứng khoán có khởi đầu tồi tệ nhất trong một năm kể từ năm 2016.

Thị trường Nhật Bản đã đóng cửa để nghỉ lễ.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi thị trường trái phiếu sẽ không được giao dịch ở châu Á do kỳ nghỉ lễ của Nhật Bản.

Các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với cách định giá lại tài sản khi sự biến động gia tăng và các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Việc phát hiện ra một chủng COVID –19 mới, được đặt tên là ‘Deltacron’, hiện đã được báo cáo, cũng đang được chú ý.

“Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cần thận trọng trong việc loại bỏ các chính sách; nó không nên diễn ra quá nhanh nếu không nó có nguy cơ làm gián đoạn sự phục hồi trong tăng trưởng kinh tế và có thể dẫn đến một ‘cơn giận dữ’ khác”, chuyên gia kinh tế cao cấp Diana Mousina của AMP (OTC: AMLTF) Capital, cho biết trong một lưu ý.

Ghi chú cho biết thêm vào năm 2022 sẽ có nhiều biến động hơn từ lạm phát, Fed tăng lãi suất và địa chính trị cũng như các cuộc bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ.

Một loạt các quan chức của Fed, bao gồm Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic, Chủ tịch Fed tại Thành phố Kansas Esther George, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Fed New York John Williams sẽ phát biểu trong suốt tuần.

Trong khi đó, phiên điều trần xác nhận chức Chủ tịch Fed của Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện sẽ diễn ra vào thứ Ba, phiên điều trần dành cho Lael Brainard, ứng cử viên phó chủ tịch, diễn ra vào thứ Năm.

Về mặt dữ liệu, Trung Quốc công bố chỉ số giá tiêu dùng và sản xuất vào thứ Tư, trong khi Hoa Kỳ công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI sau ngày hôm đó. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, được công bố vào tuần trước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm