CK Châu Á giảm theo thị trường Mỹ sau khi Fed báo hiệu sẽ sớm thắt chặt

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm theo các thị trường tại Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm,

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm theo các thị trường tại Hoa Kỳ vào sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng việc cắt giảm mua tài sản có thể bắt đầu ngay trong năm nay.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,66% vào lúc 10:17 AM ET (2:17 AM GMT), với Reuters Tankan index ở mức 33 tốt hơn mong đợi cho tháng Tám.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,92%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,67%. Dữ liệu việc làm được công bố trước đó trong ngày cho thấy thay đổi việc làm là 2.200 tốt hơn mong đợi trong tháng 7, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,6% so với cùng kì năm trước.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1,40%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,68% trong khi Shenzhen Component tăng 0,44%. Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. (HK: 0700) cho biết doanh thu hàng quý của họ tăng với tốc độ chậm nhất kể từ đầu năm 2019 và đang chuẩn bị cho việc thắt chặt quy định hơn nữa.

Ở những nơi khác tại Trung Quốc, China Huarong Asset Management Co. Ltd. (HK: 2799) sẽ được tái cấp vốn bởi các nhà đầu tư được chính phủ hậu thuẫn.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, được công bố vào thứ Tư, cho biết hầu hết các quan chức đồng ý rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm dần mua tài sản vào cuối năm 2021 nhờ những tiến bộ đạt được trong việc đạt được mục tiêu lạm phát và việc làm.

Tuy nhiên, nội dung biên bản cuộc họp của Fed không khiến một số nhà đầu tư bất ngờ.

“Tôi không nghĩ ai đó sẽ ngạc nhiên nếu việc giảm dần mua tài sản bắt đầu vào cuối năm 2021”, đồng giám đốc đầu tư Dana D’Auria của Envestnet (NYSE: ENV) nói với Bloomberg.

Bà nói thêm, tốc độ mở cửa trở lại là mối lo ngại đối với các nhà đầu tư trong bối cảnh sự lan rộng của chủng COVID-19 Delta.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole, sẽ diễn ra vào tuần tới, để biết thêm manh mối về lịch trình cho cả việc giảm tài sản và tăng lãi suất.

Trong khi đó, Bank Indonesia sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Về tiền điện tử, Robinhood Markets Inc (NASDAQ: HOOD) cảnh báo rằng mức tăng doanh thu được thúc đẩy bởi sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử có thể chỉ là tạm thời. Cổ phiếu của Robinhood đã giảm sau phiên giao dịch, trong khi Bitcoin ở dưới mốc 45.000 Đô la.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm