CK châu Á giảm trước khi Fed công bố biên bản kì họp tháng 12

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,05% vào lúc 9:04 PM ET

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Tư, với các nhà đầu tư đang chờ biên bản cuộc họp gầ nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để biết manh mối về động thái tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,05% vào lúc 9:04 PM ET (02:04 AM GMT) trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,32%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,26% và Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,67% và Shenzhen Component giảm 0,55%, sau phiên đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 2019 vào thứ Ba. Chỉ số các công ty Trung Quốc giao dịch tại New York cũng giảm mạnh nhất trong hơn hai tuần.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ ổn định sau khi lợi suất tăng ngày thứ hai do gia tăng đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất ba lần bắt đầu từ tháng 5 năm 2022. Lợi suất trái phiếu các kỳ hạn dài tăng với một loạt các trái phiếu doanh nghiệp mới sau khi tạm dừng vào cuối năm.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed vào tháng 12, sẽ được công bố vào cuối ngày và báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Sáu, để biết manh mối về tốc độ tăng lãi suất tiềm năng của Fed. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ông ủng hộ hai đợt tăng lãi suất vào năm 2022 để kiềm chế lạm phát cao.

“Trước đó, chúng tôi nghĩ rằng việc tăng lãi suất sẽ không được đưa ra cho đến giữa năm 2022 nhưng Fed dường như đã đạt được sự đồng thuận để thu hẹp tài sản nhanh hơn và có thể sớm hơn”, trưởng nhóm nghiên cứu FX G-10 toàn cầu của Standard Chartered (OTC: SCBFF ), Steve Englander, cho biết trong một ghi chú.

“Chúng tôi nghi ngờ động lực lớn nhất của thị trường sẽ là khi lạm phát và lo ngại COVID-19 bắt đầu giảm xuống”, ghi chú cho biết thêm.

Các ý kiến ​​từ nhiều quan chức Fed sẽ được đưa ra trong tuần, gồm Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard phát biểu tại một sự kiện vào thứ Năm và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly phát biểu trong một hội đồng riêng biệt một ngày sau đó.

Các nhà đầu tư cũng đã xem xét dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ Ba, cho thấy rằng chỉ số PMI ngành sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến ​​là 58,7 vào tháng 12. Cuộc khảo sát cơ hội việc làm JOLTs cũng cho thấy 10,562 triệu vị trí tuyển dụng trong tháng 11.

Trong khi đó, Triều Tiên được cho là đã phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên trong khoảng hai tháng, vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Eun nói rằng việc quay lại đàm phán hạt nhân với Mỹ là một ưu tiên thấp vào năm 2022.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm