CK châu Á tăng, được thúc đẩy bởi đà tăng cuối năm trên thị trường Mỹ

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,09% vào lúc 9:06 PM ET (02:06 AM GMT) trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,07%.

 Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, nhưng chỉ là mức tăng nhỏ khi các thị trường Mỹ đóng cửa ở mức kỷ lục với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp trong vài ngày giao dịch cuối cùng của năm 2021.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,09% vào lúc 9:06 PM ET (02:06 AM GMT) trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,07%.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,12%. Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,44%, với SenseTime Group Inc. ra mắt trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,52% trong khi Shenzhen Component tăng 0,17%. Khu vực bất động sản đang gặp khó khăn của quốc gia này đang được chú ý, với một số chủ sở hữu của hai trái phiếu Đô la của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) cho biết họ vẫn chưa nhận được khoản thanh toán lãi đến hạn.

Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding Ltd. (HK: 9988) cũng đang đàm phán về việc có thể sẽ thoái vốn tại Weibo (NASDAQ: WB) Corp. (HK: 9898), bán cho một tập đoàn nhà nước của Trung Quốc.

Tại Hoa Kỳ, S&P 500 đã đạt mức kỷ lục lần thứ 70 trong năm nay vào thứ Tư, trong khi Nasdaq 100 ít thay đổi. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã tăng lên trên mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên trong khoảng một tháng. Tại Australia, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng 10 điểm cơ bản.

Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm 2021, các nhà đầu tư đang tính toán những tác động của biến thể omicron COVID-19, việc rút các biện pháp kích thích tiền tệ của các ngân hàng trung ương và lạm phát cao. Một số câu hỏi chính vẫn cần được trả lời bao gồm liệu lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ có tiếp tục xu hướng tăng hay không và còn bao nhiêu động lực tăng trong thị trường cổ phiếu.

Giám đốc điều hành của Bel Air Investment Advisors, Kevin Philip, nói với Bloomberg: “Bất chấp sự gia tăng toàn cầu về các trường hợp COVID-19, các thị trường đang phản ánh một thực tế mới rằng virus vẫn đang tồn tại”.

Trong năm 2022, “chúng ta có thể ít phải đối mặt với một thế giới bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và có thể quay trở lại bình thường,” ông nói thêm.

Tại Trung Quốc, các nhà chức trách tiếp tục nỗ lực kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 ở thành phố Tây An, với Micron Technology Inc (NASDAQ: MU). Cảnh báo rằng việc sản xuất một số bộ nhớ máy tính sẽ bị ảnh hưởng khi thành phố vẫn bị phong tỏa.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang có kế hoạch tổ chức cuộc họp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào thứ Năm, khi lo ngại gia tăng về việc tăng cường quân đội Nga ở biên giới với Ukraine.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm