CK Châu Á tăng khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đang chậm lại

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,04%. Quốc gia này báo cáo kỷ lục 2.200 trường hợp COVID-19 hàng ngày

– Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm do các dấu hiệu cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đang chậm lại và những lo ngại về việc Fed sẽ sớm giảm mua tài sản.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,21% vào lúc 10:09 PM ET (02:09 AM GMT). KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,04%. Quốc gia này báo cáo kỷ lục 2.200 trường hợp COVID-19 hàng ngày, Bộ trưởng Y tế Deok-Cheol Kwon cho biết hôm thứ Tư.

Tại Úc, ASX 200 nhích 0,01% trong khi Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,33%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,11% trong khi Shenzhen Component giảm 0,41%. Thị trường lo ngại nhiều hơn rằng nền tảng công nghệ bảo hiểm sẽ là nền tảng mới nhất phải đối mặt với các quy định thắt chặt của Trung Quốc, sau khi Ủy ban quản lý ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc tăng cường giám sát lĩnh vực này. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng phải đối mặt với những lời kêu gọi cắt giảm lãi suất khi đợt bùng phát COVID-19 mới nhất của nước này đe dọa sự phục hồi kinh tế.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm đã tăng sau một phiên đấu giá mạnh và dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Lạm phát lõi tăng 0,3% so với dự kiến ​​so với tháng trước trong tháng Bảy.

Tuy nhiên, các quan chức Fed đưa ra các quan điểm khác nhau về tác động của dữ liệu đối với tiến trình giảm mua tài sản của ngân hàng trung ương. Chủ tịch Fed thành phố Kansas Esther George đã kêu gọi quay trở lại các định mức trước COVID-19 vì thị trường lao động dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng.

Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, tỏ ra thận trọng hơn, nói rằng cam kết của Fed về việc làm tối đa có nghĩa là lãi suất sẽ không được tăng quá nhanh và áp lực lạm phát dường như chỉ là tạm thời.

Một số nhà đầu tư cho rằng cần có thêm dữ liệu để biết liệu áp lực lạm phát có đang bắt đầu giảm bớt hay không.

Nhà kinh tế trưởng Jeanette Garretty của Robertson Stephens Wealth Management nói với Bloomberg: “Có rất nhiều điều được ghi nhận trong tháng qua, nhưng một tháng không tạo nên xu hướng”.

“Còn quá sớm để nói rằng đây là bằng chứng thuyết phục rằng chúng ta có thể thấy một phần nào đó sức nóng về giá đang giảm dần. Sức nóng đã tắt nhưng không phải tất cả đều tắt”. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm