CK Châu Á tăng khi nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách của các NHTW

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,98%

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Hai, khi các nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu của Nhật Bản và hướng tới kết quả các cuộc họp của ngân hàng trung ương có thể cho thấy sự kết thúc của đợt kích thích của Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,98% vào lúc 9:01 PM ET (2:01 AM GMT). Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy rằng chỉ số Tankan các nhà sản xuất lớn là 18 trong quý 4 năm 2021 và chỉ số Tankan các nhà sản xuất khác là 9.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,80% và ở Úc, ASX 200 đã tăng 0,54%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,61%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,09% và Shenzhen Component tăng 0,51%, với dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi triển vọng của Trung Quốc sau khi các quan chức hàng đầu cho biết các mục tiêu chính của họ cho năm 2022 bao gồm chống lại áp lực tăng trưởng và ổn định nền kinh tế. Điều này làm tăng kỳ vọng về kích thích tài khóa vào đầu năm 2022.

Tại Hoa Kỳ, S&P 500 tương lai đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau dữ liệu lạm phát trong tháng 11 phù hợp với kỳ vọng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,8% theo năm và 0,8% theo tháng, trong khi CPI cốt lõi tăng 4,9% theo năm và 0,5% theo tháng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ở mức dưới 1,5% và đường cong lợi tức phẳng.

Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ được công bố vào thứ Tư. Fed nằm trong số 20 ngân hàng trung ương sẽ họp trong tuần, cùng với Ngân hàng Trung ương Châu ÂuNgân hàng Anh và { {ecl-165 || Ngân hàng Nhật Bản}}.

Tuy nhiên, triển vọng vẫn chưa chắc chắn khi các quốc gia áp dụng các biện pháp hạn chế để chống lại sự lây lan của biến thể omicron COVID-19 và Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với “làn sóng thủy triều” của omicron.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Financial Pty Ltd. cho biết: “Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có một hoạt động ổn định vào tuần trước và chúng tôi sẽ xem liệu thiện chí có kéo dài đến mức kỷ lục hay không”. Tuy nhiên, omicron và Fed sẽ quyết định tâm lý thị trường, ghi chú cho biết thêm.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị đang gia tăng sau khi Nhóm G7 cảnh báo Nga vào Chủ nhật rằng nên giảm leo thang các hoạt động xung quanh Ukraine nếu không sẽ phải đối mặt với “hậu quả lớn”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm