CK Châu Á tăng sau khi cổ phiếu Mỹ tăng lên mức cao kỷ lục qua đêm

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,36% vào lúc 9:45 PM ET

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Tư, bắt đầu phiên giao dịch mạnh mẽ nhờ hàng hóa phục hồi và sau khi thị trường chứng khoán của Mỹ đóng cửa cao kỷ lục qua đêm.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,36% vào lúc 9:45 PM ET (1:44 AM GMT).

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,23%, với việc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Năm.

Tại Úc, ASX 200 tăng 0,28% và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,66%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,22% và Shenzhen Component tăng 0,88%. Khi Trung Quốc tiếp tục thắt chặt quy định đối với các lĩnh vực khác nhau, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết họ sẽ ban hành các yêu cầu công bố thông tin mở rộng đối với hơn 250 công ty Trung Quốc hiện đang niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index tăng vọt sau khi JD.com (NASDAQ: JD) Inc. (HK: 9618) báo cáo kết quả ổn định vào thứ Ba, thu hút các nhà đầu tư như Cathie Wood trở lại.

Tại Mỹ, S&P 500 và Nasdaq 100 đóng cửa ở mức cao kỷ lục, được thúc đẩy sau khi cổ phiếu của Best Buy Co. Inc. (NYSE: BBY) tăng lên 8% sau khi báo cáo nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ.

Thị trường hàng hóa cũng có một khởi đầu mạnh mẽ trong ngày, với dầu thô duy trì trên mốc 67 Đô la nhờ báo cáo của Trung Quốc rằng họ đã dập tắt đợt bùng phát COVID-19 mới nhất và giảm bớt lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Quặng sắt cũng tăng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8.

“Miễn là môi trường kinh tế và thu nhập doanh nghiệp tiếp tục được cải thiện, thị trường có thể sẽ chống lại được những lo ngại liên tục về virus và chính sách. Điều đó cho thấy, rủi ro đối với thị trường đang trở nên cân bằng hơn”, nhà kinh tế và chiến lược gia danh mục đầu tư Lauren Goodwin của New York Life Investments nói với Bloomberg.

Về mặt dữ liệu, doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ ở mức 708.000 căn, tăng 1% so với tháng trước trong tháng Bảy. Sẽ có thêm dữ liệu sẽ được công bố trong tuần, GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ hai sẽ được công bố vào thứ Năm và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, cùng với dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua gói 3,5 tỷ Đô la ngân sách, mở đường cho những chương trình về kinh tế của Tổng thống Joe Biden tiến về phía trước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm