CK châu Á tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,93% và ở Úc, ASX 200 tăng 1,20%.

 Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã tăng vào sáng thứ Sáu, lấy lại được phần nào từ đợt bán tháo công nghệ hôm thứ Năm. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ và xem xét sự suy giảm lớn hơn dự kiến ​​trong chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,62% vào lúc 9:08 PM ET (02:08 AM GMT). Dữ liệu được công bố đầu ngày cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm 1,3% và 1,2% theo năm và theo tháng trong tháng 11, trong khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Tokyo đã tăng 0,5% so với cùng kỳ trong tháng 12.

KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,93% và ở Úc, ASX 200 tăng 1,20%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,43%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,30% trong khi Shenzhen Component tăng 0,42%.

Lập trường chặt chẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, được chứng minh trong cuộc họp tháng 12, đã khuấy động thị trường trong vài ngày đầu năm 2022. Nó cũng khiến các nhà đầu tư phải đánh giá lại cách định giá tài sản khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ của họ, một động thái chưa từng thấy trong ít nhất ba năm.

“Chúng tôi biết rằng đến năm 2022, Fed sẽ trở thành người tạo ra sự biến động trong thị trường và chúng tôi sẽ thấy điều đó ngay từ đầu năm”, giám đốc thị trường và chiến lược gia tiền tệ Lindsey Bell của Ally nói với Bloomberg.

“Tin tốt là hôm nay mọi thứ dường như đã ổn định một chút sau phản ứng gấp khúc của ngày hôm qua.”

Nhận xét của các chủ tịch Fed khu vực vào thứ Năm đã cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về lịch trình thắt chặt chính sách khả thi. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết trong một bài phát biểu rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất mục tiêu ngay sau tháng 3 năm 2022, trong khi Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết tại một sự kiện rằng việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của Fed sẽ được thực hiện sau khi bình thường hóa lãi suất của Fed.

Trong khi đó, thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Isabel Schnabel sẽ phát biểu tại một hội đồng vào thứ Bảy.

Người đồng sáng lập DataTrek Research, Nicholas Colas, kêu gọi các nhà đầu tư phải “rất cẩn thận” trong vài ngày tới.

“Các thị trường lo ngại rằng chưa bao giờ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và giảm quy mô của bảng cân đối kế toán cùng một lúc. Chúng tôi không dự đoán về một cuộc khủng hoảng, nhưng chúng tôi biết được lý do tại sao thị trường lại tăng vọt”.

Về mặt dữ liệu, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã tăng lên 207.000 trong tuần trước. Các nhà đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm