CK Mỹ: S&P500 tăng với kì vọng của thị trường về việc giảm lãi suất

S&P 500 tăng điểm vào thứ Tư, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất vẫn được cân nhắc trong năm nay

S&P 500 tăng điểm vào thứ Tư, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất vẫn được cân nhắc trong năm nay, làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư rằng sức mạnh gần đây của nền kinh tế sẽ thuyết phục người đứng đầu Fed trở nên chặt chẽ hơn.

Vào lúc 16:00 ET (20:00 GMT), S&P 500 tăng 0,2%, trong khi NASDAQ Composite tăng 0,2% và Dow Jones Industrial Average giảm 43 điểm, tương đương 0,1%.

Powell giữ hy vọng tăng lãi suất, làm dịu đà tăng của lãi suất Kho bạc

Powell cho biết hôm thứ Tư rằng hầu hết những người tham gia bỏ phiếu của Fed đều ủng hộ việc giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay, nhưng phải đến khi ngân hàng trung ương có niềm tin lớn hơn từ dữ liệu sắp tới rằng lạm phát đang ở mức thấp hơn một cách bền vững.

Trong một dấu hiệu cho thấy người đứng đầu Fed tiếp tục tin rằng việc hạ cánh nhẹ nhàng cho nền kinh tế vẫn còn nguyên vẹn, Powell cho biết dữ liệu gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và lạm phát nóng hơn không làm thay đổi đáng kể triển vọng của Fed. Một thị trường lao động mạnh mẽ nhưng đang tái cân bằng, và lạm phát đang giảm xuống mức 2% trên một con đường đôi khi gập ghềnh.

Lợi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn, nhưng cao hơn mức thấp nhất trong ngày, với lợi suất trái phiếu Mỹ 2 năm lên 4,674%, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm năm lên 4,352%.

Nhận xét này được đưa ra vài giờ sau khi dữ liệu cho thấy khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến trong tháng 3, khi việc làm trong khu vực tư nhân tăng 184.000 việc làm trong tháng trước, theo bộ xử lý bảng lương ADP.

Đây là mức tăng tuyển dụng lớn nhất kể từ tháng 7, trên mức 148.000 dự kiến, với mức tăng việc làm mạnh mẽ ở các ngành ngoại trừ dịch vụ chuyên nghiệp.

Intel (NASDAQ:INTC) sụt giảm; TSM tạm dừng một phần sản xuất sau trận động đất ở Đài Loan

Intel (NASDAQ:INTC) giảm hơn 8% sau khi công bố khoản lỗ hoạt động 7 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh sản xuất chip của mình cho đến năm 2023, do hãng này mất nhiều hoạt động kinh doanh hơn vào tay các đối thủ châu Á bao gồm TSMC (NYSE:TSM) và Samsung Electronics Co Ltd (KS: 005930).

Bản cập nhật này được đưa ra trước thu nhập của nhà sản xuất chip dự kiến vào ngày 25 tháng 4, điều này có thể phản ánh những trở ngại bao gồm việc mất thị phần máy chủ vào tay AMD (NASDAQ:AMD).

“Chúng tôi xin lưu ý rằng hiện tại chúng tôi thấy nhiều trở ngại hơn so với thuận lợi trong nửa đầu năm 2024 do thị trường PC kém phát triển hơn, bất kỳ hoạt động thu mua máy chủ tiêu chuẩn rõ ràng nào cũng có khả năng bị cản trở do sự chuyển dịch thị phần sang AMD, những khó khăn tiếp tục xảy ra với Altera và thị trường ô tô có vẻ yếu kém,” Wedbush nói trong một ghi chú.

Cổ phiếu của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (NYSE:TSM) đã tăng 1,4% sau khi một trận động đất nghiêm trọng trên đảo khiến nhà sản xuất chip này phải ngừng sản xuất tại một số cơ sở của mình.

Igor của Disney giành chiến thắng trong trận chiến với nhà hoạt động Nelson Peltz; Cal-Maine gây ấn tượng ở giai đoạn thu nhập

Công ty Walt Disney (NYSE:DIS) giảm hơn 3% sau khi cổ đông bỏ phiếu ủng hộ việc giữ lại một loạt thành viên hội đồng quản trị để chống lại thách thức từ quỹ phòng hộ Trian Fund Management của Nelson Peltz.

Peltz đã tìm cách giành được hai ghế hội đồng quản trị sau khi đặt câu hỏi về các quyết định phân bổ vốn và chiến lược của hội đồng quản trị.

Cổ phiếu của Cal-Maine Foods (NASDAQ:CALM) tăng 3,6% sau khi nhà sản xuất trứng gà này báo cáo kết quả quý khả quan nhờ doanh số bán kỷ lục, vượt qua đà giảm của giá trứng.

Paramount Global (NASDAQ:PARA) đã tăng 14% sau khi có báo cáo cho biết công ty khổng lồ truyền thông này đang thảo luận về việc đàm phán với David Ellison, người sáng lập công ty truyền thông Skydance, về một thỏa thuận tiềm năng.

Trong khi đó, Ford Motor Company (NYSE:NYSE:F) tăng 3% sau khi báo cáo doanh số quý 1 tăng 6,8%, do nhu cầu mạnh mẽ đối với xe tải hybrid Maverick. Doanh số bán xe hybrid đã tăng 42% trong Q1 so với một năm trước đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm