CK tương lai châu Âu tăng; Thị trường chờ dữ liệu CPI của Eurozone

CK tương lai châu Âu tăng; Thị trường chờ dữ liệu CPI của Eurozone

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu hoạt động sản xuất mới nhất của Trung Quốc trước khi Eurozone công bố dữ liệu lạm phát quan trọng.

Vào lúc 02:00 ET (06:00 GMT), hợp đồng {{8826 | DAX tương lai}} ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, {{8853 | CAC 40 tương lai}} ở Pháp tăng 0,4% và {{8838 | FTSE 100 hợp đồng tương lai}} ở Anh tăng 0,3%.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8, khi COVID-19 hoành hành và cuộc khủng hoảng năng lượng tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Chỉ số PMI chính thức ngành sản xuất đứng ở mức 49,4 cho tháng 8. Mặc dù mức này dưới 50 cho thấy sự thu hẹp trong lĩnh vực này, nhưng đây vẫn là sự cải thiện so với mức 49,0 của tháng 7 và cũng tốt hơn mức 49,2 dự kiến, cho thấy điều kiện cải thiện một chút so với tháng trước.

Điều này có thể dẫn đến một khởi đầu tích cực cho một ngày giao dịch mới ở Châu Âu, mặc dù nhiều khả năng người ta đang chú ý đến chỉ số giá tiêu dùng Eurozone mới nhất. Điều này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát châu Âu đạt mức cao kỷ lục 9% trong tháng 8, gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc tăng lãi suất mạnh mẽ vào tháng tới.

Giá khí đốt của châu Âu đã giảm xuống từ mức cao kỷ lục, nhưng đây vẫn có thể là một biện pháp tạm thời vì Nga đã đóng cửa dòng khí đốt theo đường ống Nord Stream đến Đức, lần thứ hai trong nhiều tháng.

Các dữ liệu kinh tế khác sắp được công bố bao gồm số GDP quý 2 của Pháp cũng như thất nghiệp ở Đức trong tháng 8.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư, tăng sau khi phiên trước bị bán tháo do các dấu hiệu về nhu cầu nhiên liệu tăng ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ lớn nhất trên thế giới.

Dữ liệu được công bố vào cuối thứ Ba bởi Viện dầu khí Mỹ, một cơ quan trong ngành, cho thấy tồn kho dầu thô bất ngờ tăng 593.000 thùng trong tuần trước. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng giảm 3,4 triệu thùng, cho thấy nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt đã chứng tỏ khả năng phục hồi mặc dù lạm phát và lãi suất tăng.

Tuy nhiên, bất chấp điều này, dầu đang có xu hướng giảm tháng thứ ba liên tiếp, mức giảm dài nhất trong hơn hai năm, phần lớn là do triển vọng tăng trưởng toàn cầu chậm hơn khi các ngân hàng trung ương mạnh tay nâng lãi suất.

Lúc 02:00 ET (06:00 GMT), dầu thô kỳ hạn WTI giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 92,45 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,9% lên 98,73 đô la. Cả hai loại hợp đồng đều giảm khoảng 5% vào thứ Ba, mức giảm mạnh nhất trong khoảng một tháng.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm xuống còn 1.735,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0034.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm