Cổ phiếu giảm, lợi tức trái phiếu tăng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho chiến thắng có thể có của Đảng Dân chủ ở Georgia

Giá cổ phiếu toàn cầu giảm và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho viễn cảnh đảng Dân chủ có thể giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua trong cuộc bầu cử Thượng viện Mỹ ở Georgia.

“Với việc Biden đề xuất đảo ngược việc cắt giảm thuế của Tổng thống Donald Trump, tăng lương tối thiểu và tăng cường giám sát đối với các ngành khác nhau, một số người có thể cho rằng chương trình nghị sự của ông ấy không đặc biệt thân thiện với thị trường.”

Chỉ số S&P 500 giảm 0,43%, trong khi Nasdaq giảm 0,7% do lo ngại đảng Dân chủ có thể theo đuổi các quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty công nghệ lớn.

Các ngành khác, chẳng hạn như ngân hàng, dầu khí và chăm sóc sức khỏe, có thể bị giám sát chặt chẽ hơn, trong khi cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực năng lượng thay thế có thể được hưởng lợi.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4% trong khi chỉ số MSCI của Châu Á – Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản đã xóa bỏ mức tăng trước đó để gần như đi ngang.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất là 0,987%, mức cao nhất kể từ tháng 3, do kỳ vọng chính phủ sẽ vay nhiều hơn.

Giá dầu ổn định, duy trì mức tăng gần 5% vào hôm thứ Ba sau khi Ả Rập Xê Út đề nghị cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện.

Căng thẳng sau khi thành viên OPEC Iran bắt giữ một tàu của Hàn Quốc cũng làm căng thẳng, tạo thêm hỗ trợ cho thị trường.

Về tiền tệ, đồng đô la Mỹ chạm mức thấp mới trước khi bật trở lại do triển vọng của ‘cơn lốc xanh’ ở Georgia.

Đồng euro tăng lên mức cao 1,2328 đô la, mức cao được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2018, trong khi đồng yên đạt mức cao nhất trong 10 tháng là 102,595 so với đồng đô la.

Vàng giao ngay giữ vững ở mức 1.948,20 USD / ounce, sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng trước đó trong ngày.

Bitcoin được giao dịch ở mức 33.904 đô la, gần mức cao kỷ lục 34.800 đô la được thiết lập

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm