Cổ phiếu ngân hàng lình xình, VN-Index tăng hơn 3 điểm

các nhóm tăng mạnh trong đợt hồi phục qua có dấu hiệu bị chốt lời nhiều như chứng khoán, phân bón
Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch 10/8 tăng mạnh ngay từ những phút đầu, tuy nhiên khi chạm mốc 1.370, VN-Index đã quay đầu thu hẹp đáng kể sức tăng.

Dù mạch hồi phục của VN-Index rất ấn tượng, với 11/12 phiên gần đây đều tăng điểm, nhưng càng lên cao, áp lực bán càng lớn dần vì lượng nhà đầu tư kẹp hàng ở vùng 1.385 – 1.400 là rất nhiều nên dù thị trường tăng, họ cũng chỉ đang mong cắt lỗ hoặc hòa sau hơn 1 tháng gồng lỗ.

Hơn nữa dù tình hình số ca nhiễm tại một số tâm dịch COVID-19 có thuyên giảm nhưng theo nhiều chuyên gia, số ca nhiễm lại có xu hướng tăng tại nhiều tỉnh, thành khác. Việc tiếp tục giãn cách kéo dài và thực hiện hoạt động “3 tại chỗ” đang đè nặng lên các chuỗi cung ứng sản xuất và triển vọng kinh doanh quý III lúc này còn rất mờ mịt với đại bộ phận ngành nghề.

Về diễn biến cụ thể sáng nay, các nhóm tăng mạnh trong đợt hồi phục qua có dấu hiệu bị chốt lời nhiều như chứng khoán, phân bón. Chứng khoán SSI và VND đều thu hẹp đáng kể so với mức tăng đầu tiên, có mã đã quay đầu giảm điểm. Chuỗi tăng ấn tượng của DPM – Đạm Phú Mỹ sáng nay tiếp diễn, nhưng từ mức giá trần hiện cổ phiếu này tăng 4,8%.

Dòng ngân hàng vẫn đang trong trạng thái giao dịch phiên tăng phiên giảm khá lình xình gần đây. Ngoài ra nhiều mã bất động sản lớn như BCM và NVL sáng nay cũng quay đầu tạo áp lực lớn lên thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng lình xình, VN-Index tăng hơn 3 điểm - Ảnh 1.

Trong khi nhóm ngân hàng chưa tìm lại chính mình, thị trường cũng đang có nhiều trụ đỡ khác. GAS, PLX cùng họ dầu khí sáng nay bật tăng đóng góp đáng kể cho sức tăng của các chỉ số. Ở mặt trận xây dựng có VCG – Viglacera, VGC – Vinaconex sáng nay tăng sát trần và tăng trần.

Nhóm cảng biển tiếp tục là dòng cổ phiếu không thể không nhắc tới hiện nay, sức tăng không thua kém gì cổ phiếu hóa chất và phân bón, GMD sáng nay đã vượt mốc 50.00,0 còn HAH đang hướng tới vùng giá 60.000.

Cùng nhóm hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, GEX – Gelex 2 phiên gần đây đều tăng rất tốt, sáng nay cổ phiếu này tiến được 4% và là 1 trong 10 mã đóng góp nhiều nhất cho VN-Index.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng hơn 3 điểm lên 1.363,14 điểm; giao dịch 428,3 triệu cổ phiếu; giá trị đạt 13.314 tỷ đồng.

HNX-Index cũng tăng gần 3 điểm lên 333,60 điểm; giao dịch 98,3 triệu cổ phiếu; giá trị đạt 2.350 tỷ đồng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm