Cổ phiếu Paramount tăng vọt sau tin tức về lời đề nghị chung tiềm năng của Sony, Apollo

Cổ phiếu của Paramount Global (PARA) đã tăng 9% trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu

Cổ phiếu của Paramount Global (PARA) đã tăng 9% trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu sau tin tức rằng Sony Pictures Entertainment và Apollo Global Management đang khám phá một đề nghị kết hợp để mua lại tập đoàn truyền thông và giải trí.

Paramount hiện đang thảo luận độc quyền với Skydance Media, dưới sự lãnh đạo của David Ellison. Tuy nhiên, một số cổ đông đang thúc giục Paramount đánh giá các đề nghị tiềm năng khác.

Đề xuất từ Sony và Apollo, hiện đang được phát triển, sẽ đòi hỏi phải mua tất cả cổ phần có sẵn của Paramount và chuyển đổi nó thành một thực thể tư nhân, theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Năm.

Trong thỏa thuận được đề xuất, Sony sẽ có được cổ phần kiểm soát trong quan hệ đối tác và sẽ chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của công ty truyền thông, bao gồm một bộ sưu tập lớn các bộ phim với các tựa phim nổi tiếng như Star Trek, Mission: Impossible và Indiana Jones.

Tony Vinciquerra, Chủ tịch Sony Pictures Entertainment, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, được dự đoán sẽ quản lý hãng phim.

Theo kế hoạch, ban đầu được báo cáo bởi New York Times, Apollo sẽ quản lý mạng truyền hình CBS và các đài địa phương liên quan, một động thái cần thiết do các quy định hạn chế các thực thể nước ngoài sở hữu phương tiện phát sóng.

Reuters đã chỉ ra rằng các giám đốc của Paramount đã quyết định tiếp tục các cuộc thảo luận đang diễn ra của họ với Skydance Media, thích tập trung vào một thỏa thuận dứt khoát hơn thay vì một đề nghị dự kiến “có thể không thành hiện thực”.

Ủy ban đặc biệt của hội đồng quản trị hiện đang đánh giá việc mua studio độc lập, xem xét một thỏa thuận mua lại trị giá từ 4 tỷ đến 5 tỷ đô la.

Bài viết này được sản xuất và dịch với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và được kiểm tra bởi một biên tập viên. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm