Công ty kiểm toán EY hợp tác với Polygon Network để mở rộng trên Ethereum

Ernst & Young (EY), công ty kiểm toán thuộc nhóm “big 4”, sẽ sử dụng giao thức và framework của Polygon Network (MATIC) để triển khai các giải pháp blockchain Ethereum. EY cho biết rằng động này sẽ cho phép họ chuyển đổi sang những mạng lưới công cộng hiệu quả và ít rủi ro hơn trong tương lai.

Cụ thể, theo thông cáo báo chí vào ngày 13/09, EY sẽ áp dụng các giải pháp mở rộng quy mô chuỗi cam kết của Polygon để cho phép EY tăng khối lượng giao dịch, cung cấp “chi phí có thể dự báo trước” và giải quyết các vấn đề cho những khách hàng doanh nghiệp. Công ty cho biết EY cũng sẽ có một tùy chọn để chuyển các giao dịch lên mạng chính Ethereum công khai.

Chuỗi cam kết của Polygon – một thuật ngữ khác để chỉ giải pháp mở rộng quy mô blockchain – đã được EY trang bị thêm để tạo ra các chuỗi công nghiệp tư nhân. Do đó, EY có thể tận dụng các mô hình mới để xử lý xác minh giao dịch.

“Cam kết của EY đối với hệ sinh thái Ethereum công khai và các tiêu chuẩn mở là động lực lớn trong việc phát triển các phương pháp tiếp cận chia sẻ” – Sandeep Nailwal, người sáng lập của Polygon cho biết.

Từ lâu nay, Ethereum đã bị cản trở bởi sự tắc nghẽn mạng cũng như mức phí cao ngất ngưởng. Đến khi hard fork London cùng nâng cấp EIP-1559 được triển khai thì các vấn đề này mới được khắc phục phần nào. Bên cạnh đó, sự nâng cấp này cũng giúp ETH trở thành đồng tiền điện tử giảm phát khi bắt đầu cho cơ chế đốt token.

Các giải pháp mở rộng đã và đang được xem là một điều phần tất yếu của không chỉ Ethereum mà còn nhiều tên tuổi khác, chẳng hạn như Bitcoin với Lightning Network.

Về phía Ethereum, bên cạnh Polygon thì họ vẫn còn một giải pháp mở rộng khác cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đó là Arbitrum. Đây là một giải pháp tổng hợp tối ưu và đã có sự tăng trưởng đáng kể trong tuần qua khi tổng giá trị bị khoá (TVL) đã tăng từ 24,5 triệu USD lên 2,2 tỷ USD vào ngày 13/09.

EY cho biết động thái của họ làm tăng hiệu quả và giảm chi phí giao dịch bằng cách cung cấp một bản tổng hợp tối ưu. Công ty cũng cho biết “chuỗi ngành” mới của họ sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp sự bảo mật của một hệ thống khép kín trong khi vẫn giữ được mối quan hệ chặt chẽ với mạng chính Ethereum một cách công khai. Paul Brody, Giám đốc Blockchain Toàn cầu của EY cho biết:

“Polygon cung cấp cho EY một bộ công cụ mạnh mẽ để mở rộng quy mô giao dịch cho khách hàng và đưa ra một lộ trình nhanh hơn để tích hợp trên mạng chính Ethereum công khai. Chúng tôi đã phát hiện ra các ưu tiên chung của mình xung quanh hệ thống và mạng mở và hệ sinh thái Ethereum sẽ giúp cho việc hợp tác trong lĩnh vực này trở nên dễ dàng hơn nhiều”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm