Cuộc “suy thoái hộp các-tông” chính thức chấm dứt, tin vui cho nền kinh tế lớn nhất thế giới

Hiện tại, mọi thứ đang có chiều hướng tích cực đối với ngành đóng gói bao b

Bank of America cho biết chi phí đóng gói hàng hoá đã sẵn sàng phục hồi, chấm dứt cuộc suy thoái hộp các-tông ở Mỹ.

Dữ liệu của ngành trở nên tiêu cực kể từ nửa cuối năm 2022. Nhưng các cuộc khảo sát mới từ ngân hàng cho thấy triển vọng tăng trưởng tăng vọt trong các quý tới.

Đó là tin tốt cho nền kinh tế nói chung, vì ít nhất một chỉ số suy thoái đã không còn nữa. Khi nhu cầu về bao bì các-tông năm ngoái giảm xuống mức thấp kỷ lục, các nhà phân tích lo ngại điều đó phản ánh chi tiêu của người tiêu dùng giảm mạnh.

Ngân hàng Charles Schwab đã tuyên bố “cuộc suy thoái hộp các-tông” xuất hiện vào tháng 6 năm ngoái, cảnh báo rằng điều đó sẽ tác động đến mọi lĩnh vực, từ thị trường lao động đến chứng khoán.

Kể từ đó, cả nền kinh tế và thị trường đều tăng một cách bất ngờ. Cho đến những tháng gần đây, chi tiêu tiêu dùng vẫn ổn định, điều này giúp giá cổ phiếu tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục.

Hiện tại, mọi thứ đang có chiều hướng tích cực đối với ngành đóng gói bao b

Nhà phân tích nghiên cứu George Staphos nói với Yahoo Finance: “Trong số các nhà sản xuất hộp giấy độc lập mà chúng tôi khảo sát, triển vọng tăng trưởng từ 0,6% lên hơn 3%”.

Mặc dù ông thừa nhận rằng phần lớn sự gia tăng này đến từ lạm phát, nhưng cuộc khảo sát của BofA cho thấy kỳ vọng về nhu cầu cũng đóng một vai trò nào đó. Trong vòng 6 đến 12 tháng tới, 62% người được hỏi nhận thấy nhu cầu “tốt hơn” hoặc “tốt hơn nhiều”. Con số này cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ 39% hồi tháng 4.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm