Dầu giảm giá khi thị trường vẫn lo ngại về Omicron

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 1,077 triệu thùng.

Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm tại Châu Á, từ bỏ một số lợi nhuận từ hai phiên trước, với sự không chắc chắn vẫn còn về tác động ngắn hạn của biến thể omicron COVID-19 đối với nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,17% xuống 85,53 Đô la vào lúc 10:46 PM ET (3:46 AM GMT) và WTI tương lai giảm 0,15% xuống 82,52 Đô la.

Dữ liệu hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy kho dự trữ dầu thô giảm 4,553 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 1. Dự báo do Investing.com chuẩn bị dự đoán mức giảm 1,904 triệu thùng, trong khi mức giảm 2,144 triệu thùng đã được ghi nhận vào tuần trước.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 1,077 triệu thùng.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Nhu cầu xăng dầu yếu hơn dự kiến ​​và vẫn ở dưới mức trước đại dịch, và nếu điều này trở thành xu hướng, dầu sẽ không thể tiếp tục tăng cao hơn”.

Tuy nhiên, tác động của omicron được cho là sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, ghi chú cho biết thêm.

Việc tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến ​​và thực tế là kho dự trữ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2018, đã tạo đà cho thị trường.

Tuy nhiên, “trên thực tế, báo cáo EIA hàng tuần kém lạc quan hơn so với các con số, vì tổng tồn kho dầu thô giảm 4,8 triệu thùng nhưng nhiều hơn mức tăng của kho dự trữ các sản phẩm tinh chế”, Citi cho biết trong một lưu ý.

ANZ Research cũng chỉ ra rằng số lượng chuyến bay thương mại thấp hơn 16% so với mức của năm 2019 trong tuần tính đến ngày 11 tháng 1. Đây ít nhất là một sự cải thiện so với tuần cuối cùng của tháng 12 năm 2021, khi số lượng các chuyến bay trước COVID-19 giảm 20%, theo FlightRadar 24.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm