Dầu giảm giá, OPEC+ tiếp tục tăng sản lượng trong tháng 2

Theo một số nhà đầu tư, bối cảnh cung - cầu tổng thể có vẻ tốt cho OPEC +

Dầu giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) giữ nguyên kế hoạch tăng nguồn cung cho tháng 2 năm 2022 khi triển vọng nhu cầu nhiên liệu sáng sủa hơn.

Dầu Brent tương lai giảm 0,24% xuống 79,81 USD lúc 10:04 PM ET (3:04 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,22% xuống 76,83 USD.

Do lo ngại về biến thể omicron COVID-19 tiếp tục giảm bớt, OPEC + đã đồng ý tăng sản lượng 400.000 thùng / ngày cho tháng 2 vào thứ Ba. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak nói với báo chí rằng sự lây lan của omicron không ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ, nhờ vào tỷ lệ nhập viện thấp.

Nhưng nhóm thậm chí có thể không đạt được con số đã thỏa thuận. Nga đã không thể tăng sản lượng vào tháng 12 năm 2021 và Libya dự kiến ​​sản lượng sẽ giảm trở lại trong tuần này. Các nhà phân tích của OPEC + cũng cắt giảm ước tính thặng dư của quý đầu tiên và dự đoán tăng trưởng nguồn cung yếu hơn từ các nhà sản xuất khác.

Theo một số nhà đầu tư, bối cảnh cung – cầu tổng thể có vẻ tốt cho OPEC +.

Nhà phân tích thị trường châu Mỹ Ed Moya của OANDA cho biết: “Giá đang tăng lên sau khi OPEC + cho thấy họ tin tưởng hơn rằng triển vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ chỉ bị ảnh hưởng một cách hạn chế”.

Ông nói thêm, những rủi ro địa chính trị như căng thẳng Nga-Ukraine và sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran có thể hỗ trợ giá dầu tăng cao hơn.

Trong khi đó, dữ liệu tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Ba từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 6,432 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Dự báo do Investing.com thực hiện dự đoán mức giảm 3,400 triệu thùng, trong khi mức giảm 3,090 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu dự trữ dầu thô từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng, sẽ được công bố vào cuối ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm