Dầu tăng giá, Brent vượt 70USD khi nhu cầu được kì vọng sẽ tăng cao

Dầu tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á khi triển vọng nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ, Trung Quốc và các khu vực của châu Âu

Dầu tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á khi triển vọng nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ, Trung Quốc và các khu vực của châu Âu được cải thiện nhờ đà phục hồi kinh tế liên tục sau COVID-19.

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,20% lên 70,15 USD vào lúc 12:41 AM ET (4:41 AM GMT), vượt qua mốc 70 USD. Giá WTI tương lai tăng 1,90% lên 67,58 USD.

Triển vọng nhu cầu nhiên liệu ở Mỹ tích cực hơn khi các thành phố lớn thoát khỏi tình trạng đóng cửa. Các doanh nghiệp ở Thành phố New York sẽ mở cửa hoàn toàn trở lại vào ngày 1 tháng 7 và Chicago đang nới lỏng các biện pháp hạn chế trong các ngành.

Tại Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, công bố dữ liệu trước đó trong ngày cho thấy Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Caixin đã tăng lên 52, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2020, vào tháng 5.

“Thị trường đang chú ý đến nhu cầu toàn cầu… Nhiều bang của Hoa Kỳ đang nới lỏng các biện pháp hạn chế và cơ hội lớn cho mùa du lịch hè, và do đó, nhu cầu xăng dầu có một sự phục hồi đáng kể”, Gary Cunningham, giám đốc tại Stamford của Tradition Energy nói với Bloomberg.

Về COVID-19, những lo ngại của nhà đầu tư về đợt bùng phát gần đây ở các nước như Ấn Độ, Brazil và Nhật Bản vẫn tiếp tục kéo dài.

Các nhà phân tích từ ING Economics cho biết: “Trong khi có những lo ngại về các hạn chế liên quan đến COVID-19 chặt chẽ hơn ở các khu vực châu Á, thị trường dường như tập trung hơn vào câu chuyện nhu cầu tích cực từ Hoa Kỳ và các khu vực của châu Âu”.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ nhóm họp vào cuối ngày. Nhóm này được cho là sẽ tiếp tục nới lỏng dần việc hạn chế cung cấp nhiên liệu vì họ kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi mặc dù sản lượng của Iran có thể tăng.

“Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ có thể hấp thụ nguồn cung bổ sung này và do đó, OPEC+ sẽ xác nhận rằng họ sẽ tăng sản lượng theo kế hoạch trong 2 tháng tới”, ING cho biết thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm