Dầu tăng giá khi lo ngại về Omicron tiếp tục suy giảm

Liều vắc-xin thứ ba cũng đang có những dấu hiệu hứa hẹn về khả năng bảo vệ chống lại biến thể mới

 Dầu tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, kéo dài mức tăng do lo ngại về tác động của biến thể omicron COIVD-19 đối với sự phục hồi kinh tế và nhu cầu nhiên liệu tiếp tục giảm bớt.

Dầu Brent tương lai tăng 0,51% lên 76,21 USD lúc 11:46 PM ET (4:46 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,77% lên 72,92 USD.

Dữ liệu ban đầu cho thấy liệu trình tiêm ba mũi vắc xin BioNTech SE (F: 22UAy) / Pfizer Inc. (NYSE: PFE) có thể {{news-2704195 | | bảo vệ chống lại sự lây nhiễm từ omicron}}. Thông tin này đã thúc đẩy thị trường.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Những dấu hiệu ban đầu của biến thể omicron … cho thấy nó có thể ít nghiêm trọng hơn lo ngại ban đầu vì tỷ lệ nhập viện không tăng”.

“Liều vắc-xin thứ ba cũng đang có những dấu hiệu hứa hẹn về khả năng bảo vệ chống lại biến thể mới”, ghi chú cho biết thêm.

Tuy nhiên, đà tăng của chất lỏng màu đen đã bị giới hạn khi một số chính phủ áp dụng lại các biện pháp hạn chế để khống chế sự lây lan của omicron. Vương quốc Anh áp đặt chế độ làm việc tại nhà, trong khi Đan Mạch đóng cửa các nhà hàng, quán bar và trường học. Trung Quốc cũng tạm dừng các chuyến du lịch theo nhóm từ Quảng Đông.

“Rủi ro đối với nhu cầu không hoàn toàn giảm bớt”, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý, với phát hiện về omicron khiến giá dầu Brent kỳ hạn giảm 16% từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12. Mặc dù hơn một nửa số lỗ này đã được phục hồi trong tuần này, một số nhà đầu tư cảnh báo rằng sự phục hồi hơn nữa có thể bị hạn chế cho đến khi tác động của omicron đối với nhu cầu nhiên liệu trở nên rõ ràng hơn.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết giá dầu tương lai có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự xung quanh mức thấp hơn của phạm vi 76,50 – 77,50 USD, mức hỗ trợ quan trọng vào cuối tháng 9 và cuối tháng 11 năm 2021.

Trong khi đó, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy mức giảm 240.000 thùng trong kho dự trữ dầu thô, trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 12. Các dự báo do Investing.com chuẩn bị đã dự đoán mức giảm 1,705 triệu thùng, trong khi mức giảm 910.000 thùng đã được báo cáo trong tuần trước nữa.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 3,809 triệu thùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm