Dầu tăng giá nhưng nhu cầu đang giảm trong khi nguồn cung dự kiến sẽ tăng

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác cho rằng tác động của việc giải phóng SPR đối với thị trường sẽ chỉ là tạm thời.

Brent tương lai tăng 0,96% lên 82,88 USD lúc 9:48 PM ET (2:48 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,83% lên 80,41 USD.

Châu Âu đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 lần thứ 4, khi Áo đưa ra lệnh cấm trên toàn quốc đối với người dân chưa được tiêm chủng. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, cũng tiếp tục đối mặt với đợt bùng phát COVID mới nhất của mình.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Dầu thô giảm do Tổng thống Mỹ Joe Biden phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc giải phóng kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) để dập tắt đà tăng của giá xăng”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác cho rằng tác động của việc giải phóng SPR đối với thị trường sẽ chỉ là tạm thời.

“Việc giải phóng SPR dự kiến ​​đã được định giá phần lớn tại thời điểm này. Khi thời gian trôi qua và việc giải phóng không diễn ra, thị trường có thể sẽ tăng cao hơn”, nhà kinh doanh năng lượng cấp cao Rebecca Babin của CIBC Private Wealth Management nói với Reuters.

Trong tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ cũng đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 xuống 330.000 thùng / ngày (bpd) so với dự báo của tháng 10.

Nhu cầu đang giảm do nguồn cung dự kiến ​​sẽ tăng lên. Các công ty năng lượng Hoa Kỳ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước, trong khi Rystad Energy cho biết sản lượng dầu đá phiến của Hoa Kỳ trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ đạt mức trước COVID-19 là 8,68 triệu. bpd.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu dự trữ dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm