Đón nhận thông tin tích cực về dịch bệnh, S&P 500 thăng hoa 5 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc nhờ cổ phiếu ngân hàng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 39,24 điểm, tương đương 0,1%, lên 35.405,50 điểm. S&P 500 tăng 0,2% lên mức cao nhất khi đóng cửa là 4.496,19 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,1% lên 15.041,86 điểm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 1,352%, chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng. Nhờ đó, cổ phiếu của JPMorgan lên 2%, trong khi Wells Fargo tăng 1,9%. Cổ phiếu ngân hàng Zions tăng 1,6% và Regions Financial tăng 1,5%. 

Cổ phiếu ngành du lịch và giải trí cũng giao dịch tích cực. Một số hãng hàng không và hãng du lịch giữ mức tăng 1% trong phần lớn thời gian của phiên. Cổ phiếu hãng casino Penn National Gaming và Caesars Entertainment lần lượt tăng 8,6% và 4%. MGM Resorts tăng thêm 2,9%.

Các nhà sản xuất chip đồng loạt tăng điểm, với Western Digital tăng 7,8% sau khi Wall Street Journal cho biết công ty đang đàm phán để hợp nhất với Kioxia Holdings của Nhật Bản. Cổ phiếu của Nvidia tăng 1,9% sau khi có tin Bộ Năng lượng sẽ vận hành siêu máy tính mới của họ trên nền tảng điện toán của công ty. Micron Technology cũng tăng 2,8%.

Thị trường đã được thúc đẩy bởi các dấu hiệu cho thấy số ca nhiễm biến thể Delta có thể đạt đỉnh.  Ngoài ra, Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Tư rằng liều bổ sung của vắc-xin Covid-19 của họ cho kết quả đầy hứa hẹn trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu, làm tăng đáng kể các kháng thể chống lại virus.  

Hội nghị chuyên đề Jackson Hole rất được mong đợi sẽ bắt đầu vào thứ Năm và ngân hàng trung ương có thể cung cấp thông tin cập nhật về kế hoạch xung quanh việc giảm quy mô của chương trình kích thích tiền tệ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm