Đồng Đô la giảm nhưng tăng so với đồng Yên, nhà đầu tư chờ báo cáo việc làm của Mỹ

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,10% xuống 96,230

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á nhưng ghi nhận mức tăng ngày thứ năm liên tiếp đối với đồng Yên Nhật. Đà tăng này có thể được kéo dài nếu báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ tạo cơ sở cho các đợt tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,10% xuống 96,230 lúc 10:49 PM ET (3:49 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% lên 115,88. Dữ liệu của Nhật Bản được công bố đầu ngày cho thấy chi tiêu hộ gia đình giảm 1,3% và 1,2% theo năm và theo tháng trong tháng 11 , trong khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Tokyo đã tăng 0,5% so với cùng kỳ trong tháng 12.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,13% lên 0,7169 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,15% lên 0,6755.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,10% xuống 6,3765. Tỷ giá GBP/USD tăng 0,14% lên 1,3548, so với kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ sớm bắt đầu tăng lãi suất.

Đồng Đô la đạt mức cao nhất trong 5 năm so với đồng Yên ở mức 116,35 vào thứ Ba nhưng kể từ đó đã giảm trở lại phần nào. Đồng Đô la hiện đang tăng khoảng 0,7% so với đồng Yên trong tuần này và khoảng 2,7% trong 5 tuần, do kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất nhiều lần vào năm 2022, bắt đầu từ tháng 3 khiến thị trường trái phiếu bán tháo và lợi suất tăng.

Đồng Yên là đồng tiền mất giá nhiều nhất trong số các đồng tiền chính, với các nhà đầu tư đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đi sau so với các đồng nghiệp của mình trong việc tăng lãi suất. Đồng Đô la, trong khi đó, được thiết lập cho tuần tốt nhất trong hơn một tháng so với các đồng tiền của Úc và New Zealand.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết hôm thứ Năm rằng Fed cũng có thể bắt đầu giảm bảng cân đối kế toán ngay sau khi bắt đầu tăng lãi suất. Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nói thêm rằng việc giảm bảng cân đối kế toán sẽ theo sau việc bình thường hóa lãi suất.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày và đặc biệt là con số báo cáo bảng lương phi nông nghiệp.

Các nhà phân tích của NatWest cho biết: “Nếu đó là một con số rất mạnh, Fed có thêm nhiên liệu để duy trì quan điểm chặt chẽ, điều này hỗ trợ thêm cho xác suất tăng lãi suất trong tháng 3”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm