Đồng đô la giảm; sắp có nhiều dữ liệu thị trường lao động hơn

Đồng Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Năm.

Đồng Đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Năm.

Vào lúc 04:00 ET (09:00 GMT), Chỉ số Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 103,855, rút lui khỏi mức cao nhất trong 5 tháng là 105,10 được thấy vào đầu tuần này.

Giám đốc Fed Jerome Powell, trong bài phát biểu tại Trường Kinh doanh Stanford hôm thứ Tư, đã nói rõ rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn đang nghiên cứu dữ liệu trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Sự chậm lại bất ngờ trong tăng trưởng dịch vụ của Hoa Kỳ nhưng tăng trưởng việc làm trong khu vực tư nhân mạnh hơn dự kiến đã tạo ra sự không chắc chắn vào thứ Tư.

Có nhiều dữ liệu hơn để phân tích vào Thứ Năm, bao gồm cả số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần, nhưng báo cáo chính thức hàng tháng bảng chính thức được theo dõi rộng rãi vào Thứ Sáu sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Trước dữ liệu hôm thứ Sáu, trọng tâm cũng là các bài phát biểu của các thành viên khác trong ủy ban ấn định lãi suất của Fed. Các thành viên FOMC Michelle Bowman và Thomas Barkin sẽ phát biểu tại các sự kiện riêng biệt vào cuối ngày thứ Năm.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Hiện tại, thị trường định giá 72 điểm cơ bản của việc Fed nới lỏng trong năm nay và lãi suất cuối cùng cho chu kỳ nới lỏng trong thời gian 3-4 năm ở mức khoảng 3,60%.

Tại Châu Âu, EUR/USD tăng 0,2% lên 1,0858, nhờ dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng euro đã mở rộng lần đầu tiên vào tháng trước kể từ tháng 5 năm 2023.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng tổng hợp của HCOB dành cho khu vực đồng euro, do S&P Global tổng hợp, đã tăng lên 50,3 trong tháng 3 từ mức 49,2 của tháng 2, cải thiện so với ước tính sơ bộ 49,9.

Điều đó nói lên rằng, lạm phát ở châu Âu đã giảm nhẹ hơn dự kiến vào thứ Tư, củng cố kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2578, sau khi dữ liệu hoạt động cho thấy nền kinh tế Anh đang trên đà thoát khỏi suy thoái khi dữ liệu tăng trưởng quý đầu tiên chính thức được công bố tiếp theo.

Chỉ số Nhà quản lý mua hàng tổng hợp toàn cầu S&P – bao gồm các công ty sản xuất và dịch vụ thuộc khu vực tư nhân – đã giảm xuống 52,8 trong tháng 3 từ mức 53,0 của tháng 2, nhưng vẫn vững chắc trên mức 50, ranh giới phân biệt giữa thu hẹp và mở rộng.

USD/JPY tăng cao hơn ở mức 151,75, vẫn gần với mức được thấy lần cuối vào năm 1990, khiến các nhà giao dịch lo ngại về bất kỳ sự can thiệp tiềm tàng nào của chính phủ vào thị trường tiền tệ.

Một loạt quan chức hàng đầu Nhật Bản đã cảnh báo thị trường về việc đầu cơ chống lại đồng Yên và họ sẽ không loại trừ bất kỳ biện pháp nào nhằm hạ giá đồng Yên.

USD/CNY tăng cao hơn lên 7,2337, duy trì trên mức 7,2 được theo dõi chặt chẽ với tâm lý đối với đồng nhân dân tệ vẫn còn mong manh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm