Đồng Đô la giảm, triển vọng kinh tế tích cực hơn bao trùm lo ngại về Omicron

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,03% xuống 96,028 vào lúc 11:09 PM ET (4:09 AM GMT)

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á do sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu thúc đẩy tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự lây lan liên tục và nhanh chóng của biến thể omicron COVID-19 vẫn là một mối lo ngại.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,03% xuống 96,028 vào lúc 11:09 PM ET (4:09 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% lên 114,13.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,1% xuống 0,7206 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% lên 0,6808.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,02% lên 6,3707 trong khi tỷ giá GBP/USD ổn định ở mức 1,3348.

Sau khi bị xáo trộn bởi sự lây lan của omicron và các biện pháp hạn chế của chính phủ vào đầu tuần, tâm lý rủi ro đã được cải thiện. Một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy rằng bệnh nhân với biến thể omicron có ít nguy cơ nhập viện và bệnh nặng hơn so với biến thể delta.

Cũng góp phần cải thiện tâm lý, liệu pháp kháng vi-rút COVID-19 của Pfizer Inc. (NYSE: PFE), Paxlovid, đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu hôm thứ Tư từ Hoa Kỳ cho thấy GDP đã tăng 2,3% theo quý trong quý 3 năm 2021. Doanh số bán nhà hiện tại ở mức 6,46 triệu cho tháng 11 và chỉ số Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board ở mức 115,8 trong tháng 12.

Các dữ liệu khác sẽ được công bố vào cuối ngày bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầudoanh số bán nhà mớiđơn đặt hàng hóa lâu bềnchỉ số giá PCEthu nhập cá nhân và chi tiêu, cũng như tâm lý và kì vọng của người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Các ngân hàng trung ương cũng đang thắt chặt chính sách tiền tệ, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có một giọng điệu chặt chẽ tại cuộc họp chính sách mới nhất của mình.

Các nhà phân tích của TD Securities cho biết trong một báo cáo: “Sức mạnh dữ liệu hiện tại sẽ giúp thúc đẩy các kì vọng về Fed, đặc biệt là trong bối cảnh các báo cáo rằng người nhiễm omicron dường như nhập viện ít hơn”.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã nâng lãi suất lên 0,25% trong quyết định chính sách mới nhất vào tuần trước. Tuy nhiên, động thái bất ngờ đã “chỉ cung cấp một số hỗ trợ có giới hạn cho đồng Bảng Anh, nhưng sự lây lan nhanh chóng của Omicron ở Anh có thể giữ một số áp lực lên đồng Bảng Anh vào dịp Giáng sinh, đặc biệt là khi chính phủ có thể đưa ra một số biện pháp hạn chế mới”,ING cho biết trong một ghi chú gần đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm