Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á

Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á. Các đồng tiền rủi ro vẫn ở trên mức thấp gần đây của chúng so với cả đồng Đô la Mỹ và đồng Yên khi nhà đầu tư lo ngại về sự chậm lại của đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,03% lên 92,148 vào lúc 11:56 PM ET (3:56 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,01% lên 110,16. Dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho biết số đơn đặt hàng máy móc lõi của Nhật Bản đã tăng trưởng tốt hơn mong đợi 7,8% theo tháng và 12,2% {{ecl -1003 ||theo năm}} vào tháng Năm. Dữ liệu cũng cho biết chỉ số giá sản xuất (PPI) của quốc gia này đã tăng 5% theo năm và 0,6% theo tháng trong tháng 6.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,12% xuống 0,7476 và tỷ giá NZD/USD đã giảm 0,23% xuống 0,6979. Doanh số bán lẻ của New Zealand đã tăng 4% theo năm và 0,9% theo tháng, cả hai đều thấp hơn số liệu trước đó của họ.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,07% xuống 6,4741, với dữ liệu thương mại của Trung Quốc, bao gồm xuất khẩunhập khẩu và {{ecl -466 || cán cân thương mại}}, sẽ được phát hành vào cuối tuần.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,03% lên 1,3904.

Sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang lạm phát của Hoa Kỳ và thời điểm Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ của mình trước khi chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) cho tháng 6 được công bố. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào cuối tuần.

Tâm lý rủi ro phục hồi đã cản trở đồng Yên trú ẩn an toàn trước khi công bố chỉ số CPI cũng như PPI của Hoa Kỳ. Nếu dữ liệu cho thấy lạm phát dai dẳng hơn suy nghĩ trước đây, Fed có thể bắt đầu giảm mua tài sản sớm hơn dự kiến ​​và làm tăng đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, dữ liệu tích cực hơn sẽ có lợi cho các loại tiền tệ rủi ro hơn vì việc giảm mua tài sản sẽ bắt đầu muộn hơn dự kiến. Các loại tiền tệ rủi ro đã giảm giá vào đầu tuần trước do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ một số quốc gia.

Các đợt bùng phát COVID-19 mới nhất, bao gồm cả biến thể Delta của vi rút, đã dẫn đến các biện pháp hạn chế mới ở các quốc gia bao gồm Úc và Hàn Quốc và làm tăng thêm tâm trạng thận trọng.

Tuy nhiên, tình trạng bán tháo đã giảm xuống vào thứ Sáu và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện hơn nữa sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng trên toàn quốc trong một động thái bất ngờ nhằm thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau COVID-19.

Trong tiền điện tử, sự biến động là rất nhỏ với bitcoin ở mức 34.267 Đô la và ether ở mức 2.137 Đô la.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm