Dow tương lai tăng 325 điểm; Nike, Micron thúc đẩy tâm lý thị trường

Dow tương lai đã tăng 320 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 tương lai tăng 45 điểm, tương đương 1%,

Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Ba, phục hồi sau sự sụt giảm liên quan đến Omicron của phiên trước và được hỗ trợ bởi thu nhập mạnh mẽ từ Micron Technology (NASDAQ: MU) và Nike (NYSE : NKE).

Vào lúc 7 giờ sáng theo giờ ET (1200 GMT), Dow tương lai đã tăng 320 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 tương lai tăng 45 điểm, tương đương 1%, và Nasdaq 100 tương lai tăng 170 điểm, tương đương 1,1%.

Các chỉ số chính đã sụt giảm vào thứ Hai do triển vọng tăng trưởng chậm lại, do sự gia tăng trong các trường hợp Covid mới và khả năng thất bại của dự luật chi tiêu xã hội gần 2 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden để thông qua Thượng viện sau khi Thượng nghị sĩ Joe Manchin, một đảng viên Đảng Dân chủ ôn hòa, từ chối ủng hộ dự luật.

Dow Jones giảm hơn 400 điểm, tương đương 1,2%, S&P 500 giảm 1,1% và Nasdaq Composite giảm 1,2%.

Tuy nhiên, tâm lý lạc quan hơn vào thứ Ba. Giám đốc điều hành của Moderna (NASDAQ: MRNA) tuyên bố rằng nhà sản xuất thuốc Mỹ có thể phát triển một loại thuốc tăng cường để bảo vệ chống lại biến thể Omicron trong một thời gian tương đối ngắn.

Sự gia tăng nhanh chóng của các trường hợp lây nhiễm mới do biến thể Omicron Covid đã gây ra lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế của đất nước có thể bị đình trệ khi Cục Dự trữ Liên bang đang bắt đầu kiềm chế chính sách tiền tệ của mình. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, biến thể Omicron đã được tìm thấy ở ít nhất 43 tiểu bang và chiếm 73% số ca nhiễm mới ở Mỹ vào tuần trước.

Cũng hỗ trợ tâm lý là những con số mạnh mẽ từ khối doanh nghiệp. Cổ phiếu của Nike cho biết doanh số bán giày và quần áo của hãng ở Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất của công ty, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, bù đắp cho sự sụt giảm 20% doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà cung cấp của công ty tại Việt Nam vẫn sản xuất thấp hơn mức trước đại dịch khoảng 20%.

Micron cũng được cho là đã đạt được mức tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa sau một khởi đầu vững chắc cho năm tài chính của nhà sản xuất chip, do nhu cầu về bộ nhớ và chip lưu trữ tăng mạnh, hứa hẹn một năm bán hàng kỷ lục với “lợi nhuận ổn định”.

Các công ty như General Mills (NYSE: GIS) và Rite Aid (NYSE: RAD) cũng báo cáo kết quả hàng quý vào cuối ngày Thứ Ba.

Giá dầu tăng hôm thứ Ba, phục hồi sau một vài ngày bán tháo mạnh và các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu cung cấp dầu thô từ Viện dầu khí Mỹ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Ước tính rằng kho dự trữ dầu thô giảm 815.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 12, trong khi báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ cho thấy mức giảm hơn 4,5 triệu thùng.

Đến 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng cao hơn 1,7% ở mức 69,75 đô la/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 1,5% lên 72,57 đô la.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,2% lên 1.798,25 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1284.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm