Dubai quyết tâm mở cửa toàn diện với tiền điện tử

Ngoài ra, đây còn là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm phát triển thị trường tài sản ảo Dubai

 Khi ngành tiền điện tử đang tiến tới giai đoạn áp dụng chính thống, Dubai, một trong bảy tiểu vương quốc ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã tiếp tục củng cố vị trí của mình như một trong những khu vực pháp lý thân thiện với crypto nhất trên thế giới.

Trong một bản cập nhật gần đây từ quốc gia, chính quyền Dubai đã tuyên bố rằng Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), một địa điểm tổ chức sự kiện và triển lãm thuộc sở hữu của chính phủ, sẽ sớm trở thành một khu vực và cơ quan quản lý toàn diện đối với tài sản điện tử.

“DWTC sẽ hợp tác với khu vực tư nhân và các tổ chức có liên quan ở Dubai để tạo ra một môi trường hấp dẫn cho khu vực này và thực thi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ nhà đầu tư, Chống rửa tiền (AML), Chống Tài trợ cho Khủng bố (CFT) cũng như theo dõi các thỏa thuận xuyên biên giới khác.”

Sáng kiến ​​trên hướng tới việc thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử bằng cách thiết kế một hệ sinh thái toàn diện cho ngành đang phát triển nhanh chóng. Đồng thời nhằm mục đích làm việc với khu vực tư nhân và các tổ chức lớn cần thiết để giúp crypto có thể truy cập và an toàn hơn cho người dân.

Ngoài ra, đây còn là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm phát triển thị trường tài sản ảo Dubai. Họ cũng muốn tạo ra các chính sách để tích hợp liền mạch các sản phẩm tài chính sáng tạo và áp dụng các xu hướng mới hiện đang tạo ra làn sóng cả trong và ngoài ngành tiền điện tử, cụ thể là lĩnh vực NFT.

Ngay sau khi tin tức được công bố, đa số cộng đồng nhà đầu tư đều cảm thấy vô cùng hào hứng, bao gồm cả CEO Binance Changpeng Zhao (CZ), người đã bày tỏ sự phấn khích trước sự phát triển mới của Dubai.

Dubai hiện là một khu vực rất thân thiện với crypto, với việc chính thức cho mở cửa giao dịch tài sản điện tử sau thỏa thuận giữa các cơ quan quản lý vào tháng 9. Trong đầu năm 2021, khu kinh tế tự do KIKLABB ở Mina Rashid, Dubai đã trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin.

Bên cạnh đó, những quỹ đầu tư lớn của Dubai cũng đang rất tích cực tham gia vào thị trường, điển hình là IBC (HM:IBC) Group đầu tư 4,8 tỷ USD Bitcoin (BitfinexUSD) vào Miami cũng như quỹ đầu tư FD7 chấp nhận bán 750 triệu USD BTC để chi “mạnh tay” với Cardano (ADA) và Polkadot (DOT).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm