Giá Bitcoin 4/6: Bitcoin hồi phục, tiến sát 40.000 USD

Bitcoin tăng mạnh trong 24 giờ qua tiến sát ngưỡng 40.000 USD, kéo theo nhiều tiền ảo vốn hóa lớn khác tăng, giúp vốn hóa toàn thị trường vượt 1.770 tỷ USD.

Theo Coinmarketcap, trong thời gian này, lượng Bitcoin giao dịch khoảng 35,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 734 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin được điều chỉnh mua vào mức 889,3 triệu đồng và bán ra mức 941,4 triệu đồng.

Hàng loạt tiền ảo vốn hóa lớn cũng bật tăng theo Bitcoin. Trong đó Ethereum tăng 5,1%, Binance Coin tăng 6%, Cardano tăng 4%, Ripple tăng 2%, Polkdaot tăng 3,5%, Chainlink tăng 4,6%, Bitcoin Cash tăng 2,7%…

Tổng vốn hóa hiện ghi nhận mức 1.770 tỷ USD, tăng 3,98%.

Bitcoin là tiền ảo biến động lớn về giá. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 64.800 USD vào ngày 14/4, tiền ảo này đã lao dốc không phanh. Nguyên nhân xuất phát từ việc Elon Musk thông báo Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin vì các vấn đề khí thải cacbon gây tranh cãi và Trung Quốc thắt chặt lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cũng như cấm các giàn khai thác Bitcoin.

Nhiều quốc gia gần đây cũng đưa ra những quy định mới để kiểm soát hoạt động có liên quan đến tiền số. Gần nhất, ngày 26/5, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố cấm đào Bitcoin và các loại tiền ảo khác, sau khi giới chức nước này cho rằng đào tiền ảo là một thủ phạm gây ra tình trạng cúp điện liên miên ở các thành phố Iran.

Tương tự vào tháng 4, Thổ Nhĩ Kỳ cấm hoàn toàn việc sử dụng tiền ảo và các tài sản số, vì lý do rủi ro mà những tài sản này đặt ra cho hệ thống tài chính.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda cũng lên tiếng cảnh báo về rủi ro từ Bitcoin sau đợt biến động kinh hoàng vừa qua trên thị trường tiền số. “Hầu hết giao dịch tiền ảo là đầu cơ và mức độ biến động là cực kỳ cao”, ông Kuroda nói.

Tuy vậy, một số nhà phân tích cho rằng sự hồi phục của Bitcoin gần đây là dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn lạc quan. Ruud Feltkamp, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch Cryptohopper cho biết mọi người coi đây là thời điểm bắt đáy và nhiều người cũng xem là cơ hội cuối cùng để mua Bitcoin với giá rẻ.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp Bitcoin cũngđang cố gắng vượt qua 40.000 USD – ngưỡng kháng cự quan trọng trước khi tiếp tục đà đi lên.

Nhiều dự đoán phổ biến cho rằng giá của đồng tiền mã hóa này có thể đạt từ 75.000 USD đến 130.000 USD, dựa trên cơ sở Bitcoin ngày càng nổi tiếng và được chấp nhận rộng rãi từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến các tập đoàn lớn trên thế giới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm