Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Bitcoin gặp khó, loạt tiền ảo bứt phá

Trong 24 giờ qua, đã có thời điểm giá Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 USD, nhưng nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn lại tăng bốc

Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 44.248 USD, và cao nhất là tại 45.968 USD.

Trên Vicuta, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch tại 1.015 tỷ đồng giá mua và 1,062 tỷ đồng giá bán.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 32 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 845 tỷ USD.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, việc Bitcoin giao dịch quá lâu trong vùng giá hiện tại sẽ ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Tiền ảo hàng đầu phải nhanh chóng cho thấy sự hồi phục nếu không muốn bị bán tháo.

Tuy vậy tin lạc quan là dường như có “cá voi” đang muốn xả quỹ gom hàng. Cụ thể, báo cáo của CryptoQuant cho thấy các sàn giao dịch đã chứng kiến dòng tiền lớn trị giá hơn 222 triệu USD chảy vào các sàn giao dịch tiền ảo vào ngày hôm qua.

Thời điểm dòng tiền xuất hiện hoàn toàn khớp với thời điểm giá Bitcoin đang điều chỉnh giảm. Việc có dòng tiền lớn đổ vào sàn giao dịch là một chỉ báo cho thấy nhiều nhà đầu tư đang tranh thủ gom hàng lúc giá Bitcoin xuống thấp.

Ngoài ra, Bitcoin giảm nhưng giá nhiều tiền ảo lại tăng bốc đầu. Trong đó, Cardano, Ripple, Solana, Tera… là những tiền ảo trong Top 20 tăng trên 5%. Một số tiền ảo khác như Dogecoin, Ethereum, Tether… cũng giao dịch trong sắc xanh.

Nhóm tiền ảo ngược hướng thị trường không nhiều, và mức giảm không đáng kể, như Binance Coin giảm 0,9%. Đây là tiền ảo duy nhất trong Top 10 giảm giá.

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 1.930 tỷ USD, tăng 1,03% so hôm qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên mục

Tìm kiếm